"The Intelligent Investor" của Benjamin Graham
Chia sẻ Khi ông Buffett còn là một cậu thanh niên 19 tuổi, ông đã đọc được một bản sao của cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” của huyền thoại Phố Wall – Benjamin Graham.
"Security Analysis" của Benjamin Graham và David L.Dodd
Chia sẻ Ông Buffett nói rằng quyển “Phân tích chứng khoán”, một quyển sách thuộc hàng siêu phẩm khác của tác giả Graham, đã cho ông “một bản đồ đầu tư mà hiện tại tôi vẫn đi theo sau 57 năm”.
"Common Stocks and Uncommon Profits" của Philip Fisher
Chia sẻ Mặc dù nhà đầu tư Philip Fisher – người đặc biệt chú tâm đầu tư vào những công ty đổi mới sáng tạo – không gây ảnh hưởng đến ông Buffett giống như ông Graham, nhưng ông Buffett vẫn đặt ông ở vị trí quan tâm cao nhất.
"Stress Test: Reflections on Financial Crises" của Tim Geithner
Chia sẻ Ông Buffett chia sẻ rằng quyển sách viết về khủng hoảng tài chính của Cựu Bộ Trưởng Tài chính Mỹ này là quyển sách “cần phải đọc” đối với bất cứ người quản lý nào.
Còn ông Buffett đã khuyên gì? “Hãy mua ngay một cuốn đi!”
Chia sẻ Trong bức thư gửi các cổ đông năm 2012, ông Buffett đã ca ngợi “Những người ngoài cuộc” là “một quyển sách xuất sắc về những CEO xuất sắc trong việc phân bổ nguồn vốn”.
“The Clash of the Cultures” của John Bogle
Chia sẻ Quyển “Cuộc đụng độ của các nền văn hóa” của tác giả John Bogle là một quyển sách khác được ông Buffett nhắc đến trong thư gửi cổ đông năm 2012.
"Business Adventures: Twelve Classic Tales from the World of Wall Street" của John Brooks
Chia sẻ Vào năm 1991, Bill Gates đã hỏi ông Buffett về cuốn sách ưa thích của ông.
“Where Are the Customers' Yachts?” của Fred Schwed
Chia sẻ Warren Buffett đã viết trong thư gửi cổ đông năm 2006 của ông rằng “Đây là quyển sách hài hước nhất từng viết về việc đầu tư, nó truyền tải những thông điệp quan trọng về vấn đề này một cách thật nhẹ nhàng”.
Bố Già
Chia sẻ Thế giới ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.
Chân Dung Dorian Gray
Chia sẻ Tác phẩm Chân Dung Dorian Gray là một bức chân dung được dệt bằng những sợi chỉ tối màu và hoảng loạn. Cuốn sách giúp người đọc nhận ra những bí mật sâu thẳm được giấu kín, những suy nghĩ thầm kín đầy phức tạp và thiêng liêng của thân phận con người.
Người Cá
Chia sẻ Dân làng ven vịnh Plata xôn xao về chuyện con quỷ biển xuất hiện, ai nấy đều sợ đến mức không dám ra khơi. Tin đồn lan tới tận thủ đô Buenos Aires, thu hút giới báo chí chuyên săn lùng những tin giật gân thỏa mãn độc giả hiếu kì.
Thế Giới Phẳng
Chia sẻ Đặt giả thuyết nếu chỉ còn đủ tiền để mua một cuốn sách để biết về thế giới này trong thời gian ngắn nhất thì tôi khuyên bạn hãy đọc Thế giới phẳng. Thomas Friedman là nhà báo tài năng bậc nhất mà tôi từng biết.
Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
Chia sẻ Bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm.
Lược Sử Thời Gian
Chia sẻ Chúng ta sống cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà hầu như không hiểu được về thế giới chung quanh. Chúng ta cũng ít khi suy ngẫm về cơ chế đã tạo ra ánh sáng Mặt trời – một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sống, về hấp dẫn – cái chất keo đã kết dính chúng ta vào Trái đất mà nếu khác đi chúng ta sẽ xoay tít và trôi dạt vào không gian vũ trụ, về nguyên tử đã cấu tạo nên tất cả chúng ta và chúng ta hoàn toàn lệ thuộc vào sự bền vững của chúng.
20 Thành ngữ tiếng anh và cách biểu đạt ý với cấu trúc As...as
Chia sẻ Cấu trúc “As…as…” rất phổ biến trong các câu thành ngữ tiếng Anh. Bỏ túi một vài câu thành ngữ theo cấu trúc này sẽ giúp bạn diễn đjat tốt hơn trong cả văn viết và khi giao tiếp.
<12345...1718>