Trẻ 1 tuổi phát triển nhận thức như thế nào?
Chia sẻ Bố mẹ có bao giờ thắc mắc trẻ 1 tuổi đã nhận thức được đến mức nào? Mỗi trò chơi hay công việc đều là một cách để bé học tập và thu nhận thông tin ở độ tuổi này. Bé đã có khả năng hình dung lại những điều đã học để đưa ra quyết định và tìm ra giải pháp cho những thách thức tương tự. Ngoài ra, bé sẽ bị thu hút với các công tắc, nút nhấn và khoá nắm cửa.
Trẻ 2 tuổi phát triển nhận thức đến mức độ nào?
Chia sẻ Những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian bé bắt đầu nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách chạm, tìm kiếm, cầm nắm và lắng nghe. Khi trẻ được 2 tuổi, cách học hỏi và tiếp thu cái mới cũng thay đổi từng ngày. Hãy cùng mình khám phá quá trình phát triển thú vị này nhé.
5 mẹo dỗ con ngủ cực đơn giản
Chia sẻ Việc cho trẻ đi ngủ luôn là một nhiệm vụ khó khăn đối với các bậc cha mẹ. Trẻ em khi đang ở độ tuổi này thường không chịu ngủ sớm, đặc biệt là khi anh chị của trẻ vẫn còn thức. Bạn hãy thử dùng những lời khuyên sau đây để bé có một thói quen tốt khi đi ngủ nhé.
Học bơi giúp con yêu thêm năng động
Chia sẻ Ngoài mục đích luyện tập và vui chơi, giúp con yêu thêm năng động, học bơi còn là kỹ năng sinh tồn quan trọng.
Trẻ khó ngủ vì đâu và cách chữa trị?
Chia sẻ Cũng như người lớn, trẻ em cần ngủ để làm mới cơ thể và tinh thần. Tuy nhiên, làm sao cho bé ngủ vào ban đêm khi mà bé đã ngủ nhiều lần trong ngày? Hôm nay, Hello Bacsi sẽ cùng bạn tìm hiểu về giấc ngủ và những “tuyệt chiêu” giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.
7 bí quyết đối phó với bé hay giận dỗi
Chia sẻ Bạn cảm thấy bé hay giận dỗi, buồn bã? Đừng lo lắng vì điều này là hoàn toàn bình thường ở trẻ nhỏ. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có người lớn mới hay thay đổi tâm trạng. Thế nhưng, thực tế, trẻ nhỏ cũng hay buồn và ủ rũ. Hãy cùng mình theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết thêm một số bí quyết hữu ích giúp trẻ thoát khỏi sự buồn bã, giận dỗi này nhé.
Thế giới trong mắt trẻ nhỏ khác biệt như thế nào so với người lớn?
Chia sẻ Nếu để ý, bạn sẽ thấy trẻ nhỏ luôn có những câu nói khiến người lớn phải ngạc nhiên. Có thể nói thế giới trong mắt trẻ nhỏ thật nhiều màu hồng và cũng đầy phiêu lưu mà bất cứ ai cũng mong ước được một lần quay về tuổi thơ để được trải nghiệm cảm giác ấy một lần nữa.
Bố mẹ nên tôn trọng quyền riêng tư của con cái như thế nào?
Chia sẻ Ở tuổi thiếu niên, trẻ bắt đầu cần có cuộc sống riêng tư nhiều hơn. Vì vậy, đây là lúc bố mẹ nên chú ý đến quyền riêng tư của con cái thay vì cứ nghĩ trẻ vẫn còn là con nít và cần giám sát 24/24. Nếu bạn cứ chú ý giám sát thì trẻ sẽ bị ngộp và thậm chí không thể tự lập.
Thứ tự sinh ảnh hưởng đến tính cách của trẻ như thế nào?
Chia sẻ Theo bác sĩ và là nhà tâm lý học người Áo Alfred Adler, thứ tự sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách và chỉ số IQ của trẻ. Bên cạnh đó, còn có những yếu tố khác như giới tính, tình trạng kinh tế xã hội, trình độ học vấn… cũng ảnh hưởng đến bé rất nhiều.
Cho trẻ xem phim hoạt hình: Nên và không nên
Chia sẻ Phim hoạt hình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi đứa trẻ. Thế nhưng, phim hoạt hình không phải lúc nào cũng tốt, đôi khi nó còn đi kèm với rất nhiều nguy cơ mà các bậc phụ huynh cần lưu ý.
Móng tay có đốm trắng ở trẻ nhỏ có phải là điều đáng lo?
Chia sẻ Móng tay có đốm trắng là một hiện tượng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Tình trạng này thường vô hại, do đó bạn không cần phải quá lo lắng nếu bắt gặp những đốm trắng này ở móng tay của bé.
Nuôi dạy trẻ thuận tay trái trong một "thế giới tay phải"
Chia sẻ Nuôi dạy một đứa trẻ thuận tay trái có thể là một thách thức đối với những ông bố, bà mẹ thuận tay phải. Tuy nhiên, với sự yêu thương và giúp đỡ từ bố mẹ, thầy cô thì những đứa trẻ thuận tay trái vẫn có thể thành công như bao đứa trẻ khác.
Tìm hiểu thủ phạm khiến trẻ có mắt thâm quầng
Chia sẻ Mắt thâm quầng ở trẻ không những khiến bé yêu giống như những chú gấu trúc mà còn là dấu hiệu cảnh báo cho nhiều tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.
Ép con ăn - lợi ít hại nhiều
Chia sẻ Hành động này khiến trẻ mất tự do khi khám phá thức ăn, thậm chí dẫn đến biếng ăn.
Bố mẹ có sự thiên vị, con cái tổn thương thế nào?
Chia sẻ Đề tài “Bố mẹ thiên vị con cái” chưa bao giờ hết nóng. Các cặp bố mẹ thường dõng dạc tuyên bố rằng mình không thiên vị con cái, luôn công bằng với các con. Tuy nhiên, sự thật thường không phải như vậy.
Con lừa khôn ngoan
Chia sẻ Một con lừa đang vui vẻ ăn cỏ trên một ngọn đồi mà không hề hay biết rằng có một con sói đang rình nó.
Câu lạc bộ các bà mẹ
Chia sẻ Một ngày nọ, tất cả bà mẹ thú trong rừng tập hợp lại với nhau và bắt đầu so sánh xem con của ai là giỏi nhất và ai đẻ được nhiều con nhất.
Dê và cáo
Chia sẻ Trong một khu rừng nọ, có một con sư tử rất hung bạo, sống trong một cái hang lớn và chứa nhiều thức ăn.
Tại sao 'mông' con khỉ lại màu đỏ?
Chia sẻ Ngày xưa, ở một ngôi làng kia, có rất nhiều chàng trai và cô gái. Mỗi tối sau khi dùng bữa xong, họ tụ tập quanh đống lửa và bắt đầu nhảy múa. Do đó, ngôi làng này có tên gọi là Ngôi làng nhảy múa.
Con lừa hát
Chia sẻ Ngày xửa ngày xưa, có một người giặt đồ thuê nuôi một con lừa để giúp anh ta vận chuyển quần áo từ nhà ra bờ sông và ngược lại. Thế nhưng, con lừa này không thích những món ăn mà ông chủ cho nó. Vì vậy, nó quyết định đi đến cánh đồng gần đó để ăn món cỏ mà nó yêu thích.
<12345...1920>