Nhà đầu tư chứng khoán không nên bỏ qua 10 kinh nghiệm quý báu này
Trong bóng đá có câu: “Tấn công nhiều không ghi được bàn ắt sẽ bị thủng lưới” và điều này cũng khá tương đồng với những gì diễn ra trên TTCK. Trên thực tế, khi thị trường giao dịch giằng co liên tục quanh vùng kháng cự mà vẫn không thể bứt phá thì nhiều khả năng sự đảo chiều giảm điểm sẽ sớm diễn ra.
Nguyên tắc bảo toàn thành quả khi thị trường xảy ra bán tháo
Đặc thù của thị trường chứng khoán là thị trường của đám đông, nhưng có một nghịch lý trên thị trường là đám đông thường không bao giờ chiến thắng.
Thế nào gọi là mã chứng khoán Bluechip?
Mã Bluechip la những mã có mức vốn hóa lớn trên thị trường. Tuỳ vào độ lớn của giá trị vốn hoá (tỷ trọng so với toàn thị trường) mà tác động của các cổ phiếu này cũng rất khác nhau. Căn cứ vào mức vốn ...
'Ngưỡng hỗ trợ, ngưỡng kháng cự ' là gì?
Ngưỡng hỗ trợ, ngưỡng kháng cự ' là gì? Tôi hay nghe nói về "ngưỡng hỗ trợ" đối với các chỉ số. Xin cho biết ngưỡng hỗ trợ là gì và ý nghĩa của nó với thị trường chứng khoán. Xin cảm ơn. (Hoàng Huy)
Repo chứng khoán là gì?
Tôi muốn biết repo chứng khoán là gì và nghiệp vụ này thực hiện như thế nào. (Nguyen Tran Vinh)...
Khớp lệnh liên tục: Coi chừng mua hớ, bán hớ
Khớp lệnh liên tục có những lệnh đặc biệt, nếu nhà đầu tư không cẩn trọng rất dễ rơi vào tình huống sập bẫy. Trong đó, lệnh MP vừa như kẻ giấu mặt rình rập, vừa như cơn lốc, càn quét tất cả những nơi nó đi qua.
Cách tính chỉ số chứng khoán VN Index của Việt Nam
Cách tính chỉ số chứng khoán VN Index của Việt Nam Ở Việt Nam, trong thời gian đầu chỉ số chứng khoán được tính toán sẽ đại diện cho tất cả các cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán. Chỉ số này được tính theo phương pháp trọng số giá trị thị trường, tức dựa vào mức độ chi phối của từng giá trị được sử dụng để tính chỉ
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC BẢNG CHỨNG KHOÁN TRÊN WEBSITE
  Kết quả giao dịch - Bảng kết quả giao dịch: Mã CK: là mã hiệu của chứng khoán đăng ký giao dịch tại TTGDCKHN
EPS và P/E có ý nghĩa thế nào trong đầu tư?
Tôi muốn biết P/E và EPS là chữ viết tắt của thuật ngữ gì, và các thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào trong đầu tư chứng khoán. (Đỗ Mạnh Hùng)
Nguyên tắc vàng để giữ được tiền trên Thị trường chứng khoán
Nhà đầu tư tham gia trên Thị trường chứng khoán với mục đích duy nhất là kiếm tiền, tuy nhiên trước khi kiếm tiền, cần phải biết quản lý chúng.
Nghiên cứu kỹ thị trường để tránh sai lầm
Nghiên cứu thị trường là một trong những công việc cần thiết và quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm mới.
Các xu hướng tiếp thị nổi bật năm 2008
Các nhà tiếp thị trên thế giới đang vạch ra kế hoạch cho năm 2008. Một số nhãn hiệu hàng đầu sẽ nắm bắt những công nghệ mới và điều chỉnh ngân sách của họ để thực hiện nhiều chiến lược tiếp thị...
Chiến lược marketing
Chiến lược Marketing là gì? ​Mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được trên thị trường như là khối lượng sản phẩm, thị phần được gọi là mục tiêu Marketing. Con đường mà doanh nghiệp dự định đi để đến được mục tiêu thì gọi là chiến lược marketing.
Xây dựng thông điệp tiếp thị dễ nhớ bằng mô hình 4C
Điều gì làm cho một chiến dịch tiếp thị, một chương trình quảng cáo trên tivi hay một mẫu thiết kế sản phẩm có thể dễ dàng đi vào trí nhớ của khách hàng?...
Các bước Marketing trực tuyến
Sự phát triển mạnh mẽ của CNTT nói chung cũng như của mạng Internet nói riêng đã đem lại những ứng dụng to lớn trong các lĩnh vực kinh doanh; đặc biệt là trong công tác marketing.    
Khái niệm về thị trường TMĐT
1 Khái niệm thị trường TMĐT    1.1 Khái niệm thị trường TMĐT tin, Hàng hoá, Dịch vụ, Thanh toán. Thị trường tạo ra giá trị cho các bên tham gia: Người mua, Người bán, Người môi giới, Toàn xã hội. Đối với doanh nghiệp thị trường chính là khách hàng. Thị trường có 3 chức năng cơ bản:
Lợi nhuận sau thuế (Net Profit After Taxes; NPAT)
Lợi nhuận sau thuế là khoản lợi nhuận chịu thuế sinh ra từ các loại hoạt động doanh nghiệp, bao gồm: sản xuất-kinh doanh, tài chính và đầu tư trừ đi khoản thuế thu nhập doanh nghiệp.
Giới thiệu kiến thức chung nhất về thương mại điện tử
Bài viết giới thiệu một số khái niệm, kiến thức về Thương mại điện tử (TMĐT).
Cách khảo sát thị trường có hiệu quả
Thực hiện khảo sát là phương pháp quen thuộc để nghiên cứu thị trường. Các kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để doanh nghiệp xây dựng chiến lược và chiến thuật tiếp thị. Dưới đây là những bí quyết để thực hiện có hiệu quả các cuộc khảo sát thị trường.
3 chiến lược Marketing cơ bản
Mỗi chiến lược marketing phải được đánh giá bằng khả năng tác động và ảnh hưởng trực tiếp của nó tới một trong ba yếu tố này. Nếu một trong ba yếu tố này tăng lên có nghĩa là doanh nghiệp đã phát triển. Nếu cả ba yếu tố đều tăng thì doanh nghiệp đó phát triển rất tốt....
<123>