10 thói quen giúp trở nên giàu có
Hiểu biết về những tính cách ảnh hưởng đến nguồn tài chính của bạn là một yếu tố rất cần thiết để xây dựng và tích lũy của cải. Chúng tôi giới thiệu với bạn đọc 10 tính cách giúp bạn tích lũy của cải để tận hưởng cuộc sống sung túc an nhàn.

10. Kiên nhẫn

Nếu nói đến tiết kiệm tiền bạc, thì kiên nhẫn là một trong số những tính cách quan trọng nhất. Điều này có nghĩa là khi một dòng xe hơi sang trọng mới ra đời và thiên hạ có tiền đổ xô đi mua sắm sản phẩm thời thượng này, thì bạn vẫn giữ đủ lòng kiên nhẫn sử dụng chiếc xe yêu quí bạn đang dùng thêm dăm năm nữa, cho đến khi đủ tiền rủng rỉnh trong túi rồi mới thay xe khác, chứ không vội vã chạy ra ngân hàng vay mượn để sắm bằng được chiếc xe hơi thời thượng này.

Kiên nhẫn cũng có nghĩa là bạn sẽ chờ cho đến khi nào tìm được một phi vụ hời, và điều này chính là nền tảng để bạn có tình hình tài chính tốt.


9. Hài lòng

Khi bạn thấy hài lòng với những gì mình có, chẳng có lý gì bạn lại tiêu thêm tiền vào những món không cần thiết. Mục đích duy nhất của các sản phẩm thương mại là khiến bạn tin rằng mua sản phẩm đó hoặc dịch vụ đó sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, giàu có hơn, xinh đẹp hơn vvv…và vvv…. Người ta tiêu tiền vì họ muốn tận hưởng những thú vui trong các chương trình quảng cáo. Nếu bạn hài lòng với cuộc sống của mình và những gì bạn đang có (không phải giống như cuộc sống trên tivi), tình hình tài chính của bạn sẽ khả quan hơn nhiều.


8. Tổ chức tốt

Tổ chức tốt có thể giúp hiệu quả công việc của bạn tăng lên và đảm bảo rằng tất cả những việc liên quan đến đời sống tài chính cá nhân của bạn được giải quyết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không trả các khoản cần thanh toán chậm, không mua 2 loại cho một món hàng và làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Tất cả những điều này giúp tài chính của bạn tốt hơn lên.


7. Tính kỷ luật

Tính kỷ luật giúp bạn hàng tháng duy trì thói quen tiết kiệm tiền cho các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.  Đức tính kỷ luật giúp bạn thực hiện các kế hoạch của cả đời.


6. Biết cách đối chiếu

Điều quan trọng là bạn xem xét các quyết định tài chính của mình và đối chiếu với các kết quả. Bạn có thể sắp phạm phải sai lầm về tài chính. Ai mà chẳng mắc phải sai sót về tiền bạc vài lần trong đời, nhưng điều quan trọng là bạn phải rút ra được bài học thiết thực từ các sai lầm đó và đừng lặp lại sai lầm.


5. Tính sáng tạo

Tình hình kinh tế và thu nhập của chúng ta thường không như chúng ta kỳ vọng. Đôi khi có những sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng xấu đến các kế hoạch tài chính của chúng ta. Khi điều này xảy ra, chúng ta cũng cần phải thay đổi để thích ứng với những tình huống mới. Và để làm được điều này, cần có tính sáng tạo.

Tính sáng tạo giúp bạn sẽ tìm cách kéo dài tuổi thọ của một thiết bị đang sử dụng hơn là bỏ tiền ra mua thiết bị mới thay thế đang trong lúc kẹt tiền, tức là tìm ra một giải pháp thay thế rẻ tiền hơn khi bạn thiếu tiền. Sáng tạo có thể là chìa khóa quan trọng giúp bạn duy trì nguồn tài chính ổn định.


4. Tính tò mò

Thói quen tò mò sẽ giúp bạn tìm cách học hỏi và cải thiện chính bản thân mình. Tính tò mò ham muốn biết nhiều, nhiều hơn nữa, chính là cơ hội thúc đẩy bạn tìm cách học hỏi, tìm hiểu và ứng dụng những kiến thức học hỏi được vào thực tế.


3. Dám chấp nhận rủi ro

Để xây dựng gia sản giàu có, bạn cần phải đức tính dám chấp nhận rủi ro. Điều này không có nghĩa là bạn chấp nhận rủi ro mà không suy tính gì cả, mà có nghĩa là bạn đưa tất cả các giải pháp lên bàn cân, rồi sau đó chấp nhận rủi ro nếu thấy cần thiết.

Bạn thấy đó, thị trường chứng khoán luôn có nguy cơ rủi ro tiềm ẩn, nhưng thời gian đã chứng tỏ rằng các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro trên thị trường này và đổ vốn khá lớn vào đây, sẽ hái được nhiều quả ngọt. Còn những ai ngại rủi ro, cuối cùng đổ tiền vào các tài khoản tiết kiệm thì về lâu dài cũng bị thua lỗ do nạn lạm phát đang phi mã.


2. Định hướng mục tiêu

Dường như ai cũng nhận thấy việc định hướng mục tiêu rất quan trọng. Nếu bạn không biết đích sắp tới của mình, thì khó lòng mà tới được đích. Nếu bạn đặt ra các mục tiêu tài chính, bạn sẽ có động lực lớn thôi thúc bản thân thực hiện được các mục tiêu đó cho tương lai của đời mình. Những người thiếu bản đồ mục tiêu thì sẽ không thể cập bến đỗ tài chính mà họ mong muốn đi tới.


1. Làm việc chăm chỉ và thông minh

Việc xây dựng tích lũy của cải và tránh xa khỏi nợ nần thường khó lòng đạt được nếu không làm việc tích cực và chăm chỉ.

Một vài người mơ trúng sổ số độc đắc để an hưởng cuộc sống giàu sang. Tuy nhiên, con đường đích thực đi đến giàu có và viên mãn, chính là làm việc thật chăm chỉ để kiếm tiền, giúp bạn nâng cao các giá trị của bản thân mình.

Có thể bạn sẽ không thể có hết tất cả những đức tính trên đây, nhưng khi bạn biết được những đức tính quan trọng này, bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của chúng và nỗ lực bù đắp những tính chất mà bạn chưa sở hữu. Và tôi tin rằng cuối cùng thì những phẩm chất đó sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch tài chính cho bản thân để tích lũy của cải và tận hưởng cuộc sống sung túc.


Thanh Vân (Nguồn MSN)

(Sưu tầm)

Bài viết cùng danh mục

Thải độc gan với những thực phẩm quen thuộc ít người biết
Gan là cỗ máy thải độc cho cơ thể. Cỗ máy này cũng cần được nghỉ ngơi và được chăm sóc đúng cách để luôn hoạt động hiệu quả.
Thực phẩm rẻ tiền nhưng bổ thận không ngờ
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe. Những thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn giúp bồi bổ cho thận, cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể.
Thực phẩm cực tốt, ngừa ung thư phổi nên ăn hàng ngày
Nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loại thức ăn có tác động tích cực đến chức năng hoạt động của phổi, giúp cho phổi khoẻ và ngăn ngừa ung thư phổi.
9 dấu hiệu cho thấy gan bạn đang gặp vấn đề lớn: Dù chỉ có 1 dấu hiệu, hãy cẩn thận!
Nếu bạn nhận thấy 9 dấu hiệu cho thấy gan bạn đang gặp vấn đề lớn được liệt kê ngay sau đây, hãy cẩn thận và đến gặp bác sĩ ngay nhé!
Thải độc gan với những thực phẩm quen thuộc ít người biết
Gan là cỗ máy thải độc cho cơ thể. Cỗ máy này cũng cần được nghỉ ngơi và được chăm sóc đúng cách để luôn hoạt động hiệu quả.