Cách sử dụng từ khóa extern
Khóa extern chủ yếu dùng trong các module C programming rất nhiều
 Có 2 mục đich mà người ta dùng extern:
1) Giả sử bạn declare một biến hoặc một hàm mà chỉ local trong module c file đó (không có declare trong header file, ví dụ file a.c), có nghĩa là bạn chỉ muốn biến đó hoặc hàm đó là biến hoặc hàm global của cái module a.c file mà thôi, bên ngoài hàm đó tuyệt nhiên không biết gì về mấy cái này. Thông thường thì ta declare nó trong một header file (như a.h) rồi những module khác có thể include a.h, và nó trở thành global với tất cả các modules. Declare biến/hàm local của một module là một hình thức data hiding (nếu không dùng OOD). Sau đó nếu ta muốn export biến/hàm này vô một module khác, thì ta phải dùng khóa extern trong header file (a.h). Làm như vậy nó an toàn hơn.

2) Đôi khi khóa extern cũng được dùng trong C++. C++ compiler thông thường mangle những hàm declare trong tất cả các module, mà C không có mangle những hàm này. Do đó nếu ta muốn pha trộn giữa hàm C++ với với hàm C thì ta phải dùng khóa exern như sau:

#if defined(__cplusplus)
extern "C"
void funcA();
void funcB();
#endif // defined(__cplusplus)

Bài viết cùng danh mục

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi
Chia sẻ Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta có hàng trăm ngàn thứ để sợ, nhưng thực ra không nên gộp tất cả thành một vì không phải nỗi sợ nào cũng không tốt. Nhìn chung, ta có thể phần nào phân loại nỗi sợ theo hai dạng: nỗi sợ bản năng và nỗi sợ tâm lý.
5 bí quyết để tập trung cao độ trong công việc
Chia sẻ Sự tập trung cao độ sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua những cám dỗ và đạt được các mục tiêu trong công việc. Hiệu suất làm việc tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian đầu tư cho việc phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có được sự tập trung cần thiết. Vậy làm cách nào để có thể tập trung tối đa?
Nằm bên người đẹp mà vẫn lạnh
Chia sẻ Một đêm tối trời ở một làng quê hẻo lánh, một khách bộ hành nhỡ độ đường ghé vào một căn nhà xin thuê phòng nghỉ qua đêm. Chủ nhà từ chối vì nhà chỉ có hai phòng, một của hai vợ chồng và một của cô con gái...
Hạnh phúc đến từ đâu
Chia sẻ Vị vua nọ đang đi công du trên một chiếc tàu thì gặp cơn bão lớn. Gió to, sóng dữ gầm thét như muốn quật đổ những cột buồm và nuốt chửng con tàu