Cách sử dụng từ khóa extern
Khóa extern chủ yếu dùng trong các module C programming rất nhiều
 Có 2 mục đich mà người ta dùng extern:
1) Giả sử bạn declare một biến hoặc một hàm mà chỉ local trong module c file đó (không có declare trong header file, ví dụ file a.c), có nghĩa là bạn chỉ muốn biến đó hoặc hàm đó là biến hoặc hàm global của cái module a.c file mà thôi, bên ngoài hàm đó tuyệt nhiên không biết gì về mấy cái này. Thông thường thì ta declare nó trong một header file (như a.h) rồi những module khác có thể include a.h, và nó trở thành global với tất cả các modules. Declare biến/hàm local của một module là một hình thức data hiding (nếu không dùng OOD). Sau đó nếu ta muốn export biến/hàm này vô một module khác, thì ta phải dùng khóa extern trong header file (a.h). Làm như vậy nó an toàn hơn.

2) Đôi khi khóa extern cũng được dùng trong C++. C++ compiler thông thường mangle những hàm declare trong tất cả các module, mà C không có mangle những hàm này. Do đó nếu ta muốn pha trộn giữa hàm C++ với với hàm C thì ta phải dùng khóa exern như sau:

#if defined(__cplusplus)
extern "C"
void funcA();
void funcB();
#endif // defined(__cplusplus)

Bài viết cùng danh mục

Điều nên làm sau khi ăn để tránh béo bụng
Chia sẻ Một số người sau khi ăn thường có thói quen uống một tách trà hoặc đi ngủ ngay sau đó. Thực tế đây là những thói quen lợi ít hại nhiều vì chúng cản trở hệ tiêu hóa.
Giảm cân an toàn với bột gạo lứt
Chia sẻ Giảm cân bằng gạo lứt luôn là phương pháp hữu dụng mang lại hiệu quả nhanh và bền vững. Bởi thành phần chính là chất xơ cao hơn gạo bình thường gấp 2 lần, nên khi ăn gạo lứt quá trình tiêu hóa của bạn sẽ chậm hơn và cũng làm cho dạ dày có cảm giác no lâu hơn.
Nguyên tắc chăm sóc da vùng chữ T luôn sạch dầu
Chia sẻ Khu vực chữ T quanh mũi này có nhiều tuyến nhờn hơn, khiến bụi bẩn dễ dồn ứ gây tắc lỗ chân lông, cộng với việc những lớp tế bào chết liên tục tạo thành mỗi ngày che lấp làm da thêm xỉn màu và bị nhờn bóng.
In bài viết Bí quyết để sở hữu vẻ đẹp không son phấn
Chia sẻ Chẳng cần tốn thời gian hay tiền bạc để đổ vào make up, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể trở nên xinh đẹp nhờ vào loạt bí kíp đơn giản sau.
Tẩy tế bào chết cho da mụn sao cho không tổn thương da?
Chia sẻ Đối với những loại mụn bít tắc như mụn đầu đen, đầu trắng, mụn ẩn thì tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ và ngăn ngừa hiệu quả. Dưới đây là cách tẩy tế bào chết cho da mụn đúng cách.