Cách tạo list combo box để chọn từ một Sheet khác trong Excel
Bình thường khi tạo list cho phép chọn dạng Combobox trong Excel không tạo được các mục chọn từ một Sheet khác bằng cách chọn tên Sheet rồi chọn range. Để tạo list như vậy từ các Sheet khác có thể làm như sau.

Chẳng hạn, ở Sheet1 có danh sách các loại môn học, giá trị của các Cell như sau:

A1: Toán

A2: Lý

A3: Hóa

A4: Văn

A5: Sử

A6: Địa

Bên Sheet2 muốn tạo Combobox để chọn môn học vào một ô nào đó, thực hiện các thao tác sau:

1. Bên Sheet1, kéo chọn từ A1->A6

2. Gõ tên Subject vào ô Namebox (bên góc trên, trái màn hình)

3. Bên Sheet2, chọn vào ô cần đưa combobox vào, chọn menu Data -> Data Validation -> Data Valication.... Sau đó chọn trong Tab Settings: Allow (List), Source (gõ =Subject) và bấm OK

Như vậy đã tạo được một combobox lấy các giá trị A1 -> A6, khi bấm vào Combobox này ta được một danh sách các môn học như trên.

 

Trẻ chậm phát triển vì cha mẹ lười chơi với con
"Bố cu Tũn đi làm về chỉ xoa đầu con rồi chui ngay vào phòng bật TV, đọc báo. Chị vợ về muộn hơn, cũng chỉ kịp hỏi han con vài câu rồi tắm, ăn cơm và đi ngủ.
Tư duy là gì?
Bạn chuẩn bị tham gia một cuộc thi chạy mà cái đích bạn cần đến nằm ở bờ hồ đối diện. Có hai con đường để cho bạn đến đích, một là chạy men theo bờ hồ và một là chạy qua cây cầu bắc qua hồ chỉ bằng một thân cây...
Phương pháp rèn luyện trí nhớ cho trẻ từ 3,5 tháng tuổi
Từ 3,5 tháng tuổi trẻ bắt đầu phát triển khả năng ghi nhớ bằng việc nhìn thấy các điểm giống nhau đủ lâu, từ 30 giây. 5 tháng tuổi, trẻ chỉ cần 20 giây để ghi nhận và nhớ sơ khai.
Thói quen đơn giản giúp con có tư duy phản biện
Những đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ phát triển kỹ năng như học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt, đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề, có chỉ số IQ cao.
Trẻ có hiểu khi bị la mắng?
Đôi khi bạn mệt mỏi với những hành động và biểu hiện ương bướng của trẻ. Bạn quát mắng để dừng ngay hành động đó, nhưng liệu cách này có đem lại hiệu quả?