Cách xây dựng và tính chất của đường thân khai
Đường thân khai: cho 1 đường thẳng Δ lăn không trượt trên đường tròn, bất kỳ điểm M nào thuộc Δ sẽ vạch lên 1 đường cong là đường thân khai.

Vòng tròn (O, R0) gọi là vòng tròn cơ sở.
Cách dựng đường thân khai:
Trên vòng tròn cơ sở chia vòng tròn thành các phần bằng nhau: giả sử ta chia vòng tròn trên thành 12 phần bằng nhau và đánh số thứ tự từng vị trí là 1, 2….12. Từ vị trí 1  dựng 1 đường thẳng tiếp tuyến với (O, R0) và độ dài bằng chu vi đường tròn.

Chia đường thẳng thành 12 phần bằng nhau và đánh số thứ tự tương ứng là 1’,2’…13’.
Từ các ví trí 1, 2,…12 trên đường tròn vẽ các tiếp tuyến với đường tròn.

Vẽ  các đường tròn tâm O bán kính lần lượt là O2’, O3’,…O13’.
Nối các giao điểm của đường tròn: (O, O1’) với tiếp tuyến tại vị trí 1, đường tròn (O, O2’) với tiếp tuyến tại vị trí 2, lần lượt tới vị trí cuối cùng bằng 1 đường cong trơn ta được 1 đường cong là đường thân khai của đường tròn cơ sở như hình sau:

Tính chất của đường thân khai:
Trên hình ta có đường thân khai KK0 của cung tròn cơ sở NK0

 Tính chất:

+ Đường thân khai không có điểm nào nằm trong vòng tròn cơ sở.
+ Pháp tuyến của đường thân khai là tiếp tuyến của vòng tròn cơ sở và ngược lại.
+ Tâm cong của đường thân khai tại điểm M bất kỳ là 1 điểm N nằm trên đường tròn cơ sở và NM = độ dài cung NM0.
+ Các đương thân khai của 1 đường tròn là những đường cách đều nhau, khoảng cách giữa các đường thân khai bằng đoạn cung chắn giữa các đường thân khai trên đường tròn cơ sở: MK= cung M0K0
10 loại mặt nạ từ thiên nhiên dành cho mọi loaiạ lứa tuổi.
Chia sẻ Sử dụng mỹ phẩm thường xuyên sẽ khiến gương mặt bạn nhanh chóng lão hóa. Làm thế nào để chăm sóc da toàn diện duy trì được sự trẻ trung kéo dài theo năm tháng là điều bất kỳ chị em nào cũng đều quan tâm. Với 30 loại mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên dưới đây, nếu kiên trì thực hiện, bạn sẽ luôn giữ vững được tuổi thanh xuân.
7 bước thần kì khiến mốc mặt không là nỗi lo ngày đông.
Chia sẻ Để mốc da mặt không còn là trở ngại hay bận tâm quá lớn, áp dụng ngay 7 bước thần kỳ dưới đây!
Top 7 cách làm trắng da mặt tự nhiên hiệu quả nhanh nhất tại nhà
Chia sẻ Sở hữu một làn da trắng mịn, căng mọng tự nhiên là điều mà ai cũng mong muốn có được, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc và dưỡng trắng da mặt hiệu quả. Vậy có những cách nào giúp làm trắng da mặt tự nhiên hiệu quả nhất tại nhà? Qua bài viết sau đây mình sẽ bật mí cho bạn 7 cách làm trắng da mặt tự nhiên mà cực kỳ hiệu quả giúp làn da trắng sáng hơn, tự nhiên hơn.
Mặt Nạ Vitamin E Chăm Sóc Da Khi Trời Hanh Khô
Chia sẻ Tiết trời hanh khô cũng là lúc làn da có nhiều báo hiệu xấu, xuất hiện nhieeud nếp nhăn, nứt nẻ,..vì vậy, bạn cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất giúp làm mềm và giữ độ ẩm cho da. Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng mạt nạ dưỡng từ vitamin E tự nhiên sẽ giúp bạn cải thiện lại làn da mịn màng chỉ trong vài ngày. Bí Quyết Chăm Sóc Da Trước Khi Ngủ
4 bí quyết làm đẹp cần phải biết trước khi trang điểm
Chia sẻ Một lọ kem nền tốt chưa chắc đã mang lại một lớp trang điểm bền đẹp. Một lớp nền mịn mượt, trong trẻo được tạo nên từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể nói những bước dưỡng da trước khi bắt tay vào makeup chính là điều kiện quyết định đầu tiên. Vì vậy hãy cùng tham khảo sơ qua 4 bí quyết làm đẹp trước khi trang điểm mà bạn cần áp dụng nhé!