Chèn các chi tiết hoặc cụm các chi tiết giống nhau vào trong tổ hợp mẹ (SolidWorks 2005)?
Để chèn các chi tiết hoặc các cụm chi tiết giống nhau vào tổ hợp mẹ một cách nhanh  nhất: trước tiên chèn một chi tiết hoặc 1 cụm chi tiết vào tổ hợp chi tiết mẹ. Gán các ràng buộc để nó hoạt động được. Sau đó ta dùng lệnh Component Pattern trong menu Insert để tạo ra các cụm chi tiết giống nhau.

Trong Component Pattern có 2 kiểu chèn là: Linear Pattern là chèn theo đường thẳng và Circular Pattern là theo đường tròn.
Linear Pattern: chọn một hoặc 2 đường thẳng xác định phương và chiều của các chi tiết giống nhau cần chèn vào tổ hợp chi tiết mẹ.
Circular Pattern: trước hết phải tạo ra một trục xác định đường tròn vị trí của các chi tiết. Trong thanh công cụ Feature chọn Reference Geometry chọn Axis và kích chọn một bề mặt trụ xác định trục tham chiếu này.
Chọn Circular Pattern, bảng Circular Pattern hiện ra, trong ô Parameters kích chọn vừa tạo ra, chọn góc giữa các chi tiết cần chèn vào và số lượng chi tiết.
Để xoay một cách linh hoạt tổ hợp chi tiết mẹ hoặc các chi tiết chèn vào, trong bảng Feature Manager Design Tree kích chuột phải chọn biểu tượng của chi tiết đó rồi chọn Float

Bài viết cùng danh mục

10 cách giữ ấm cơ thể cực hay trong ngày rét
Thời tiết mùa đông làm cho con người dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như ho, cảm lạnh, cảm cúm.... Để bảo vệ sức khỏe trong mùa đông cần thực hiện những biện pháp dưới đây.
6 cách chống lạnh, phòng bệnh hiệu quả khi rét đột ngột
Cơ thể run rẩy là dấu hiệu cho thấy bạn đang mất nhiệt và rất dễ bị cảm lạnh, thậm chí với người cao tuổi có thể gây đột quỵ. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn chống lạnh hữu hiệu.
10 điều nhất định phải làm trong ngày lạnh đầu đông
Chưa quá lạnh nhưng cũng đủ để bạn phấn khích vì mùa đông đã thực sự về, hãy chắc chắn là bạn đã làm 10 điều sau đây để tận hưởng những ngày đầu đông hiếm hoi này nhé.
Thải độc gan với những thực phẩm quen thuộc ít người biết
Gan là cỗ máy thải độc cho cơ thể. Cỗ máy này cũng cần được nghỉ ngơi và được chăm sóc đúng cách để luôn hoạt động hiệu quả.
Thực phẩm rẻ tiền nhưng bổ thận không ngờ
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe. Những thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn giúp bồi bổ cho thận, cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể.