Chèn các chi tiết hoặc cụm các chi tiết giống nhau vào trong tổ hợp mẹ (SolidWorks 2005)?
Để chèn các chi tiết hoặc các cụm chi tiết giống nhau vào tổ hợp mẹ một cách nhanh  nhất: trước tiên chèn một chi tiết hoặc 1 cụm chi tiết vào tổ hợp chi tiết mẹ. Gán các ràng buộc để nó hoạt động được. Sau đó ta dùng lệnh Component Pattern trong menu Insert để tạo ra các cụm chi tiết giống nhau.

Trong Component Pattern có 2 kiểu chèn là: Linear Pattern là chèn theo đường thẳng và Circular Pattern là theo đường tròn.
Linear Pattern: chọn một hoặc 2 đường thẳng xác định phương và chiều của các chi tiết giống nhau cần chèn vào tổ hợp chi tiết mẹ.
Circular Pattern: trước hết phải tạo ra một trục xác định đường tròn vị trí của các chi tiết. Trong thanh công cụ Feature chọn Reference Geometry chọn Axis và kích chọn một bề mặt trụ xác định trục tham chiếu này.
Chọn Circular Pattern, bảng Circular Pattern hiện ra, trong ô Parameters kích chọn vừa tạo ra, chọn góc giữa các chi tiết cần chèn vào và số lượng chi tiết.
Để xoay một cách linh hoạt tổ hợp chi tiết mẹ hoặc các chi tiết chèn vào, trong bảng Feature Manager Design Tree kích chuột phải chọn biểu tượng của chi tiết đó rồi chọn Float

Bài viết cùng danh mục

Cách tính giờ theo canh của các cụ ngày xưa
Thuở xa xưa, những bậc tiền nhân thường dùng tức 12 con Giáp (Thập Nhị Địa Chi ) để gọi cho Năm, Tháng, Ngày, Giờ. Số 12 con Giáp tức 12 con vật tượng trưng đó được sắp theo thứ tự như sau : Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Cọp), Mão hay Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó) và Hợi (Heo).
Đặc điểm của các hệ ren tiêu chuẩn
Các loại ren được quy về hai hệ ren cơ bản trong đó mỗi hệ được chia làm hai loại ren như sau: Hệ ren thứ nhất gồm có: + Ren quốc tế (ren hệ mét).
1 số nguồn tài nguyên trên mạng giúp học tiếng Nga tốt hơn
Sử dụng từ điển trực tuyến: http://www.world.altavista.com Từ điển giải nghĩa tiếng Nga: http://www.megakm.ru/ojigov/
Lập trình tiện ren nhiều đầu mối trên máy tiện CNC
Với các máy tiện CNC tùy thuộc vào chức năng của bộ điều khiển mà ta có thể lập trình tiện ren nhiều đầu mối trực tiếp bằng cách khai báo các tham số về bước ren, số đầu mối ren…
Chết vì cười
Vị khách đi tham quan viện bảo tàng trưng bày những xác chết nhưng miệng vẫn cười.