Đặc điểm của các hệ ren tiêu chuẩn
Các loại ren được quy về hai hệ ren cơ bản trong đó mỗi hệ được chia làm hai loại ren như sau: Hệ ren thứ nhất gồm có: + Ren quốc tế (ren hệ mét).

Các loại ren được quy về hai hệ ren cơ bản trong đó mỗi hệ được chia làm hai loại ren như sau:

Hệ ren thứ nhất gồm có:
+ Ren quốc tế (ren hệ mét).
+ Ren modul.

Hệ ren thứ 2 gồm có:
+ Ren hệ Anh.
+ Ren Pitch.
Với hệ ren thứ nhất thì biên dạng ren là tam giác cân có góc ở đỉnh là 60 độ.
Với hệ ren thứ 2 thì biên dạng ren là hình thang cân có góc ở đỉnh là 55 độ.
Các thông số về bước ren của các loại ren trên như sau:
- Ren quốc tế: bước ren được cho là giá trị p. Đây là khoảng cách của hai điểm trên cùng 1 đường sinh của hai đường xoắn ốc kề nhau. Để dễ hình dung thì bạn có thể hiểu p là khoảng cách giữa hai đỉnh ren.
- Ren modul: đặc trưng bởi giá trị m = p/(pi). Với p là bước của ren và pi = 3,14
- Ren hệ anh: đặc trưng bởi giá trị n = 25,4/p. Với p là bước của ren. Giá trị này chính là số bước ren trong 1 inch.
- Ren Pitch đặc trưng bởi D = 25,4.(pi)/p

Để biết thêm thông tin về tiêu chuẩn các hệ ren, và thông số của các loại ren khác nhau, truy cập vào địa chỉ sau:
http://www.gewinde-normen.de/en/index.html

Bài viết cùng danh mục

Bạn biết gì về bệnh sởi?
Sởi là bệnh lây lan do virus, dấu hiệu lâm sàng là viêm long ở kết mạc mắt, niêm mạc đường hô hấp và tiêu hóa, sau đó phát ban.
THÔNG TIN VỀ BỆNH SỞI
Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính với các triệu chứng sốt, phát ban, chảy nước mũi, ho, mắt đỏ... bệnh có thể gặp ở trẻ em, người lớn nếu không có miễn dịch phòng bệnh, có thể gây thành dịch. Bệnh sởi tuy ít gây tử vong nhưng biến chứng có thể gặp là: viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt và đôi khi viêm não sau sởi, đặc biệt ở trẻ em suy dinh dưỡng...
Trẻ bị bệnh sởi kiêng gì?
Trẻ bị sởi chỉ 1 lần duy nhất, do đó trẻ em từ 1-4 tuổi rất dễ gặp bởi vì thời gian này hệ thống miễn dịch của bé chưa hoàn chỉnh, cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi vì sữa mẹ miễn dịch do bệnh nên khả năng là rất thấp, trong khi người lớn đã có bệnh khi họ lớn lên bé thường không mắc bệnh này một lần nữa.
Bệnh sởi ở trẻ em: Phát hiện các dấu hiệu sớm và Cách chăm sóc tại nhà.
Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp. Bệnh có biểu hiện sốt, viêm long đường hô hấp, đường tiêu hóa và kết mạc mắt kèm nổi ban đặc trưng. Sau khi mắc sởi, đáp ứng miễn dịch của cơ thể giảm sút nên trẻ dễ mắc các biến chứng.
Những món ăn bà bầu không nên ăn.
Có nhiều thực phẩm tốt dành cho phụ nữ mang thai, nhưng có những thực phẩm phải tránh không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và nguy hiểm cho thai nhi