Hồi gõ cửa xin việc, CV của tỉ phú Google trông thế nào?
Văn phòng hoành tráng, lương cao, làm ít. Thường xuyên được đi du lịch kỳ quan bằng công tác phí do công ty trả.” Hẳn Sergey Brin – nhà đồng sáng lập nên “gã khổng lồ” Google – đang là một trong những cái tên đình đám nhất trong ngành công nghệ thời nay, nhưng thời xưa thì… chưa chắc.

Giống như bao người khác, sơ yếu lý lịch của anh vào đầu thập kỷ 90 cũng nhàng nhàng như ai. Bản sơ yếu lý lịch cũ của Brin, sửa lại vào năm 1996, đang được lan truyền rộng rãi trên mạng.Sergey Brin Chuyên ngành Khoa học Tin học,

Đại học Standford, Stanford,

CA 94305 (415) 723-9273 sergey@cs.standford.com

Học lực Tháng 9/1993 – đến nay: Chuyên ngành Công nghệ Tin học,

Đại học Standford Tiến sỹ: dự kiến hoàn thành vào tháng 7/1997. T

hạc sỹ Khoa học: đã nhận vào tháng 8/1995.

Người hướng dẫn: Giáo sư Hector Garcia-Molina. T

háng 9/1990 – Tháng 5/1993: Đại học Maryland Cử nhân Khoa học Tin học và Toán học.

Tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Tin học với hai môn được đánh giá cao nhất là Toán học, tiếp theo là Tin học.

Các bài viết được đăng “Near neighbor search in large metric space” (Giải thuật láng giềng trong không gian metric lớn), S.Brin, Diễn tiến Cơ sở dữ liệu cực lớn, năm 1995 (html). “Copy detection mechanism for digital documents” (Cơ chế phát hiện bản sao cho văn bản số hóa), S.Brin, J. Davis, H.Garcia-Molina, ACM SGIMOD 1995 (html). Công trình nghiên cứu GNAT’s Công trình này có liên quan tới lập chỉ mục cho dữ liệu đa chiều đối với tìm kiếm bằng giải thuật láng giềng. Các dạng ứng dụng tôi hình dung ra là so sánh nhận dạng, tìm kiếm thông tin, sinh học phân tử,… Một bài viết về chủ đề này đã được đăng trên VLDB ’95. Các phiên bản khác nhau của cấu trúc dữ liệu này được viết bằng Mathematica, C và cuối cùng là C++. COPS Tôi thực hiện công trình này cùng với giáo sư Hector Garcia-Molina xoay quanh vấn đề phát hiện vi phạm bản quyền. Cùng với James Davis, một thạc sỹ khác cùng trường, chúng tôi phát triển nên COPS – viết tắt của the COpyright Protection System. Một bài viết về chủ đề này đã được đăng trên SIGMOD’95.

 Nhưng điều thú vị nhất là đoạn nói về kỳ vọng về công việc Brin đã ẩn giấu trong đoạn mã HTML của hồ sơ, chỉ cần nhấn chuột phải vào trang hồ sơ và chọn “View Source”, ta sẽ thấy điều “kỳ diệu” hiện ra: Sơ yếu lí lịch cũ của Brin – Ảnh: ST   Mục tiêu Văn phòng hoành tráng, lương cao, làm ít. Thường xuyên được đi du lịch kỳ quan bằng công tác phí do công ty trả thì càng tốt. Và rồi như ngày nay, sự nghiệp của Brin tại Google đã vượt qua cả mục tiêu đó. Hiện anh đang phụ trách Dự Án Đặc Biệt của công ty. Tài sản của nhà đồng sáng lập “gã khổng lồ tìm kiếm” này ước tính lên tới 31,8 tỷ USD.

(Sưu tầm)

 

Bài viết cùng danh mục

Thải độc gan với những thực phẩm quen thuộc ít người biết
Gan là cỗ máy thải độc cho cơ thể. Cỗ máy này cũng cần được nghỉ ngơi và được chăm sóc đúng cách để luôn hoạt động hiệu quả.
Thực phẩm rẻ tiền nhưng bổ thận không ngờ
Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe. Những thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn giúp bồi bổ cho thận, cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể.
Thực phẩm cực tốt, ngừa ung thư phổi nên ăn hàng ngày
Nhiều nghiên cứu cho thấy, một số loại thức ăn có tác động tích cực đến chức năng hoạt động của phổi, giúp cho phổi khoẻ và ngăn ngừa ung thư phổi.
9 dấu hiệu cho thấy gan bạn đang gặp vấn đề lớn: Dù chỉ có 1 dấu hiệu, hãy cẩn thận!
Nếu bạn nhận thấy 9 dấu hiệu cho thấy gan bạn đang gặp vấn đề lớn được liệt kê ngay sau đây, hãy cẩn thận và đến gặp bác sĩ ngay nhé!
Thải độc gan với những thực phẩm quen thuộc ít người biết
Gan là cỗ máy thải độc cho cơ thể. Cỗ máy này cũng cần được nghỉ ngơi và được chăm sóc đúng cách để luôn hoạt động hiệu quả.