Hồi gõ cửa xin việc, CV của tỉ phú Google trông thế nào?
Văn phòng hoành tráng, lương cao, làm ít. Thường xuyên được đi du lịch kỳ quan bằng công tác phí do công ty trả.” Hẳn Sergey Brin – nhà đồng sáng lập nên “gã khổng lồ” Google – đang là một trong những cái tên đình đám nhất trong ngành công nghệ thời nay, nhưng thời xưa thì… chưa chắc.

Giống như bao người khác, sơ yếu lý lịch của anh vào đầu thập kỷ 90 cũng nhàng nhàng như ai. Bản sơ yếu lý lịch cũ của Brin, sửa lại vào năm 1996, đang được lan truyền rộng rãi trên mạng.Sergey Brin Chuyên ngành Khoa học Tin học,

Đại học Standford, Stanford,

CA 94305 (415) 723-9273 sergey@cs.standford.com

Học lực Tháng 9/1993 – đến nay: Chuyên ngành Công nghệ Tin học,

Đại học Standford Tiến sỹ: dự kiến hoàn thành vào tháng 7/1997. T

hạc sỹ Khoa học: đã nhận vào tháng 8/1995.

Người hướng dẫn: Giáo sư Hector Garcia-Molina. T

háng 9/1990 – Tháng 5/1993: Đại học Maryland Cử nhân Khoa học Tin học và Toán học.

Tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Tin học với hai môn được đánh giá cao nhất là Toán học, tiếp theo là Tin học.

Các bài viết được đăng “Near neighbor search in large metric space” (Giải thuật láng giềng trong không gian metric lớn), S.Brin, Diễn tiến Cơ sở dữ liệu cực lớn, năm 1995 (html). “Copy detection mechanism for digital documents” (Cơ chế phát hiện bản sao cho văn bản số hóa), S.Brin, J. Davis, H.Garcia-Molina, ACM SGIMOD 1995 (html). Công trình nghiên cứu GNAT’s Công trình này có liên quan tới lập chỉ mục cho dữ liệu đa chiều đối với tìm kiếm bằng giải thuật láng giềng. Các dạng ứng dụng tôi hình dung ra là so sánh nhận dạng, tìm kiếm thông tin, sinh học phân tử,… Một bài viết về chủ đề này đã được đăng trên VLDB ’95. Các phiên bản khác nhau của cấu trúc dữ liệu này được viết bằng Mathematica, C và cuối cùng là C++. COPS Tôi thực hiện công trình này cùng với giáo sư Hector Garcia-Molina xoay quanh vấn đề phát hiện vi phạm bản quyền. Cùng với James Davis, một thạc sỹ khác cùng trường, chúng tôi phát triển nên COPS – viết tắt của the COpyright Protection System. Một bài viết về chủ đề này đã được đăng trên SIGMOD’95.

 Nhưng điều thú vị nhất là đoạn nói về kỳ vọng về công việc Brin đã ẩn giấu trong đoạn mã HTML của hồ sơ, chỉ cần nhấn chuột phải vào trang hồ sơ và chọn “View Source”, ta sẽ thấy điều “kỳ diệu” hiện ra: Sơ yếu lí lịch cũ của Brin – Ảnh: ST   Mục tiêu Văn phòng hoành tráng, lương cao, làm ít. Thường xuyên được đi du lịch kỳ quan bằng công tác phí do công ty trả thì càng tốt. Và rồi như ngày nay, sự nghiệp của Brin tại Google đã vượt qua cả mục tiêu đó. Hiện anh đang phụ trách Dự Án Đặc Biệt của công ty. Tài sản của nhà đồng sáng lập “gã khổng lồ tìm kiếm” này ước tính lên tới 31,8 tỷ USD.

(Sưu tầm)

 

Bài viết cùng danh mục

Hãy tha thứ bởi bản thân bạn xứng đáng được thanh thản
Hãy để cho lòng mình bình yên, để cho trái tim bạn được đập những nhịp đập an ổn, để cho tâm hồn bạn được sạch trong và con người bạn thôi thù hận. Hãy tin vào câu nói “có nhân có quả”. Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được thứ tha mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.
Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ
Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người.
My favorite TV programs: Những chương trình truyển hình yêu thích của tôi
As a senior high school student, I am very busy with my studies. Although I am very fond of watching television, I can only spend an hour after dinner on my hobby. Of all the TV programs, I like the news and documentaries best
Đặc điểm chỉ người hạnh phúc mới có
Những người hạnh phúc không quan tâm đến lời đàm tiếu của người khác, mà chỉ tập trung vào cảm nhận bên trong mình.