Ký hiệu vật liệu cơ khí trong tiếng Nga
Khi làm việc với vật liệu cơ khí ta hay sử dụng những ký hiệu của vật liệu trong tiếng Nga. Vậy ý ngĩa của những ký hiệu các nguyên tố trong tiếng Nga có ý ngĩa thế nào trong tiếng Việt?
Các nguyên tố chính hay gặp trong ký hiệu vật liệu:

Tên gọi - Ký hiệu quốc tế - Ký hiệu tiếng Nga
Mangan -Mn - Г
Silic - Si - С
Crôm -Cr - Х
Vônfram - W - В
Molipden - Mo - М
Titan - Ti - Т
Nhôm -Al -Ю
Côban -Co -К
Niken - Ni - Н
Niobi - Nb - Б
Bo - B  -  Р
Vanadi  - V -  Ф
Ngoài ra có thể gặp một số ký hiệu sau:
Thép Y8A thì ý nghĩa của các ký hiệu đó là:
Y: thép dụng cụ
8: thành phần Cacbon trong thép là 0,8%
A: ký hiệu thép chất lượng cao
Thép ШХ6 thì ý nghĩa của các ký hiệu đó là:
Ш: kí hiệu của thép làm ổ lăn
X: ký hiệu nguyên tố Crom
6: thành phần phần nghìn của Crom trong thép

Bài viết cùng danh mục

Хорошо быть двуязычным: Thật tốt khi biết 2 thứ tiếng
Когда в первом классе моя мама говорила, что английский пригодится мне в будущем, я не задумывалась об этом всерьез. Но она оказалась права.
Kỹ năng mềm - Quyết định 75% sự thành đạt
Trong buổi phỏng vấn thi tuyển vào công ty Unilever, đang trao đổi về nghiệp vụ kinh doanh, bất ngờ nhà tuyển dụng hỏi: “Theo em, nếu phi một con dao vừa dùng để phết bơ thì mặt nào sẽ tiếp đất, mặt phết bơ hay không phết bơ?”. Trước câu hỏi bất thình lình như thế, bạn sẽ lúng túng hay bạn sẽ mỉm cười và đáp lại câu hỏi bằng một câu trả lời đầy thuyết phục?
Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC Listening Test Part 1 - Photographs
Trong phần này, bạn sẽ được nhìn một bức tranh và nghe những câu mô tả, cần phải chọn câu mô tả đúng nhất ứng với từng bức tranh.
Ồn
Trong cuộc họp đặt tên các bộ phận trên cơ thể người do Thượng đế tổ chức, khi các bộ phận đã được đặt tên gần hết, duy nhất chỉ còn một bộ phận nhỏ trên cơ thể người phụ nữ chưa được đặt tên, mọi người tham dự bàn tán xôn xao mà chưa có ý kiến hợp lý....
Những lưu ý trong cách xử lý khi gặp tình huống trẻ chảy máu cam
Chắc hẳn mỗi người đều ít nhiều có một chút kinh nghiệm về hiện tượng chảy máu cam. Bạn phải làm gì khi gặp tình huống này? Hầu hết mọi người đều chọn cách ngửa mặt lên để cho máu ngừng chảy. Tuy nhiên, hành động này có khả năng tạo ra nguy hiểm rất lớn, có thể gây nguy hiểm chết người. Dưới đây là những điểm lưu ý trong cách xử lý khi gặp tình huống chảy máu cam.