Lợi nhuận sau thuế (Net Profit After Taxes; NPAT)
Lợi nhuận sau thuế là khoản lợi nhuận chịu thuế sinh ra từ các loại hoạt động doanh nghiệp, bao gồm: sản xuất-kinh doanh, tài chính và đầu tư trừ đi khoản thuế thu nhập doanh nghiệp.

Thông thường, người ta hay gọi tắt là "lợi nhuận" trên thực chất, lợi nhuận trước thuế cần được phân biệt rõ ràng. Lợi nhuận sau thuế có hai cách phân chia chính là chia cho cổ đông (thể hiện dưới dạng cổ tức) và lợi nhuận giữ lại ở doanh nghiệp để đầu tư, phát triển tiếp các chu kỳ kinh doanh sau này.

Bài viết cùng danh mục

Những hình thức kiếm tiền trên mạng nâng cao
Chắc bạn đã nghe nói đến việc kinh doanh online, kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng. Nội dung dưới đây giúp bạn tham khảo một số thông tin chi tiết liên quan đến các loại hình kiếm tiền trên mạng hay Kinh doanh online.
Kinh nghiệm “quản lý” thời gian
Quản lý thời gian chính là quản lý bản thân, nghĩa là làm cho những cam kết của bản thân trở nên có tổ chức hơn, duy trì mức độ tập trung và sử dụng thời gian của bạn sao cho có lợi nhất.
Hồi gõ cửa xin việc, CV của tỉ phú Google trông thế nào?
Văn phòng hoành tráng, lương cao, làm ít. Thường xuyên được đi du lịch kỳ quan bằng công tác phí do công ty trả.” Hẳn Sergey Brin – nhà đồng sáng lập nên “gã khổng lồ” Google – đang là một trong những cái tên đình đám nhất trong ngành công nghệ thời nay, nhưng thời xưa thì… chưa chắc.
Hãy tha thứ bởi bản thân bạn xứng đáng được thanh thản
Hãy để cho lòng mình bình yên, để cho trái tim bạn được đập những nhịp đập an ổn, để cho tâm hồn bạn được sạch trong và con người bạn thôi thù hận. Hãy tin vào câu nói “có nhân có quả”. Tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được thứ tha mà bởi vì bạn xứng đáng được thanh thản.
Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ
Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người.