Môi trường lắp ráp trong SolidWorks 2010
Bài trước    Bài tiếp
Bài viết giới thiệu một số thông tin về môi trường lắp ráp trong SolidWorks 2010.

1-Cách tạo mối ghép hàn như thế nào và thực hiện ở môi trường nào: Part hay assembly? Trong môi trường Part của SW có công cụ Weldment để tạo các mối ghép hàn. Trên Menu chính vào Insert - Weldment...

2-Trong môi trường lắp ráp, làm thế nào để copy 1 chi tiết từ vị trí này sang vị trí khác mà không dùng lệnh pattern? Lệnh pattern để tạo dãy các chi tiết trong môi trường Assembly theo 1 trật tự xác định. Các chi tiết sau khi thực hiện lệnh pattern đã có các rằng buộc với tổ hợp như là chi tiết gốc. Để Move hoặc Copy chi tiết trong môi trường Assembly có thể dùng lệnh Move Components hoặc thực hiện thao tác sau: nhấn chuột vào chi tiết, giữ, kéo và thả chi tiết sẽ tạo ra một chi tiết như thực hiện lênh copy. Sau đó vẫn phải gắn các ràng buộc cho chi tiết này.

3-làm thế nào để hiệu chỉnh cùng 1 chi tiết ở môi trường Part, rồi cập nhật những hiệu chỉnh đó trong khi chi tiết đó đang trong môi trường assembly? Trong môi trường Part, sau khi hiệu chỉnh chi tiết để những thay đổi đó Update lên chi tiết trong các môi trường Assembly hoặc Drawing ta làm như sau: từ Menu chính chọn Edit - Rebuild.

4-làm thế nào để di chuyển 1 chi tiết (chọn điểm bất kì trên chi tiết đó) về gốc tọa độ trong môi trường assembly? Trong môi trường assembly vị trí của chi tiết phụ thuộc vào các ràng buộc của nó với tổ hợp lắp nên không thể tự do di chuyển được. Để di chuyển 1 điểm bất kỳ trên chi tiết về gốc tọa độ có 2 cách: - trong môi trường Part khi tạo sketch cho chi tiết gắn vị trí tương quan của Sketch với gốc tọa độ sao cho điểm cần trùng với gốc tọa độ. - Nếu đã xây dựng mô hình chi tiết tự do trong không gian thực hiện như sau: từ menu chính chọn Insert - Referende Geometry - Coordinate Chọn điểm trên chi tiết làm gốc tọa độ. Khi đó các trục X, Y, Z có thể xoay theo các hướng bất kỳ tướng ứng với cạnh cạnh, điểm mà ta gắn cho các trục tương ứng.

 

Bài trước    Bài tiếp

Bài viết cùng danh mục

10 loại mặt nạ từ thiên nhiên dành cho mọi loaiạ lứa tuổi.
Chia sẻ Sử dụng mỹ phẩm thường xuyên sẽ khiến gương mặt bạn nhanh chóng lão hóa. Làm thế nào để chăm sóc da toàn diện duy trì được sự trẻ trung kéo dài theo năm tháng là điều bất kỳ chị em nào cũng đều quan tâm. Với 30 loại mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên dưới đây, nếu kiên trì thực hiện, bạn sẽ luôn giữ vững được tuổi thanh xuân.
7 bước thần kì khiến mốc mặt không là nỗi lo ngày đông.
Chia sẻ Để mốc da mặt không còn là trở ngại hay bận tâm quá lớn, áp dụng ngay 7 bước thần kỳ dưới đây!
Top 7 cách làm trắng da mặt tự nhiên hiệu quả nhanh nhất tại nhà
Chia sẻ Sở hữu một làn da trắng mịn, căng mọng tự nhiên là điều mà ai cũng mong muốn có được, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc và dưỡng trắng da mặt hiệu quả. Vậy có những cách nào giúp làm trắng da mặt tự nhiên hiệu quả nhất tại nhà? Qua bài viết sau đây mình sẽ bật mí cho bạn 7 cách làm trắng da mặt tự nhiên mà cực kỳ hiệu quả giúp làn da trắng sáng hơn, tự nhiên hơn.
Mặt Nạ Vitamin E Chăm Sóc Da Khi Trời Hanh Khô
Chia sẻ Tiết trời hanh khô cũng là lúc làn da có nhiều báo hiệu xấu, xuất hiện nhieeud nếp nhăn, nứt nẻ,..vì vậy, bạn cần phải bổ sung nhiều dưỡng chất giúp làm mềm và giữ độ ẩm cho da. Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng mạt nạ dưỡng từ vitamin E tự nhiên sẽ giúp bạn cải thiện lại làn da mịn màng chỉ trong vài ngày. Bí Quyết Chăm Sóc Da Trước Khi Ngủ
4 bí quyết làm đẹp cần phải biết trước khi trang điểm
Chia sẻ Một lọ kem nền tốt chưa chắc đã mang lại một lớp trang điểm bền đẹp. Một lớp nền mịn mượt, trong trẻo được tạo nên từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Có thể nói những bước dưỡng da trước khi bắt tay vào makeup chính là điều kiện quyết định đầu tiên. Vì vậy hãy cùng tham khảo sơ qua 4 bí quyết làm đẹp trước khi trang điểm mà bạn cần áp dụng nhé!