Ngăn cản chương trình chạy khi nó đã được khởi động
Khi bạn viết xong chương trình nào đó,gần như chắc chắn 1 điều bạn không muốn là cứ mỗi lần double click chuột vào file chạy của chương trình, thì cửa sổ chương trình lại hiện lên. Điều này đôi khi lãng phí bộ nhớ và gây lỗi cho chương trình của bạn. Để giải quyết vấn đề này, ta làm như sau:

Sử dụng 1 đối tượng mutex toàn cục để chỉ định chương trình đang chạy. Mutex là thao tác được sử dụng để đồng bộ trong việc truy cập tài nguyên chung,ngăn cản 1 thread chiếm nhiều tài nguyên.

Copy đoạn code này vào trước dòng gọi chương trình

bool freeToRun;
string safeName = "Global\\StringUniquelyIdentifyingThisApplication" ;
using(System.Threading.Mutex m = new System.Threading.Mutex(true, safeName
, out freeToRun))
{
if (freeToRun)
Application.Run (new MainForm());
MessageBox.Show("Already running...", safeName);
}

Bài viết cùng danh mục

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi
Chia sẻ Trong cuộc sống thường nhật, chúng ta có hàng trăm ngàn thứ để sợ, nhưng thực ra không nên gộp tất cả thành một vì không phải nỗi sợ nào cũng không tốt. Nhìn chung, ta có thể phần nào phân loại nỗi sợ theo hai dạng: nỗi sợ bản năng và nỗi sợ tâm lý.
5 bí quyết để tập trung cao độ trong công việc
Chia sẻ Sự tập trung cao độ sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua những cám dỗ và đạt được các mục tiêu trong công việc. Hiệu suất làm việc tăng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian đầu tư cho việc phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có được sự tập trung cần thiết. Vậy làm cách nào để có thể tập trung tối đa?
Nằm bên người đẹp mà vẫn lạnh
Chia sẻ Một đêm tối trời ở một làng quê hẻo lánh, một khách bộ hành nhỡ độ đường ghé vào một căn nhà xin thuê phòng nghỉ qua đêm. Chủ nhà từ chối vì nhà chỉ có hai phòng, một của hai vợ chồng và một của cô con gái...
Hạnh phúc đến từ đâu
Chia sẻ Vị vua nọ đang đi công du trên một chiếc tàu thì gặp cơn bão lớn. Gió to, sóng dữ gầm thét như muốn quật đổ những cột buồm và nuốt chửng con tàu