Nợ ngắn hạn (Current liabilities)
Một khoản nợ của công ty hay một nghĩa vụ nợ mà thường xác định trong khoảng thời gian 1 năm ( năm tài chính ). Tài sản nợ ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán của công ty bao gồm những khoản nợ ngắn hạn, tài khoản có thể phải trả, các khoản nợ tích lũy và các loại khoản nợ khác.
Về bản chất, đó là những hóa đơn phải trả giữa người đi vay và người cho vay trong một khoảng thời gian ngắn. Thông thường, công ty dùng tiền mặt trong tài sản ngắn hạn để trả cho nợ ngắn hạn của họ.
Thông thường, các nhà phân tích hoặc những người cho vay sử dụng hệ số khả năng thanh toán nợ hiện tại, hoặc hệ số khả năng thanh toán nhanh để xác định khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn của công ty.
Trong kế toán, thuật ngữ này được dùng để chỉ những khoản nợ của bảng cân đối kế toán trong cột ghi nợ. Nợ ngắn hạn thường phải trả trong khoảng một năm hoặc ít hơn ( ví dụ tiền lương, thuế.. ),  trái với nợ dài hạn hoặc nợ cố định.

Bài viết cùng danh mục

Những lợi ích của tập thể dục khi mang thai
Hiện nay, các bà bầu được khuyến khích duy trì và thậm chí cải thiện mức độ hoạt động thể chất, vì việc tập thể dục được thấy là mang lại nhiều lợi ích nâng cao tâm trạng và sinh lực, giúp ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tăng cân quá mức, tăng sức bền và sức mạnh cơ bắp.
Không được uống nước dừa khi đói hoặc sốt
Thời tiết nóng nực, giải khát với nước dừa là cách được nhiều người chọn. Dù là thức uống phổ biến, nhưng cũng cần biết dùng loại nước giải khát này cho hợp lý.
Văn của học sinh
Chuyện kể về một anh sinh viên người Hung sang Việt Nam làm nghiên cưú sinh môn tiếng Việt.
Talk about an ideal house: hãy nói về một ngôi nhà lý tưởng
At first when I thought of purchasing a house, I wanted one that was neither too far nor too near a town. If it was too far, I may feel lonely and then, there was the question of transport. Finally, I chose an elevated, land enabling easy drainage and firm. The site is spacious allowing ground for the house and a decent big garden. I wanted an elegant look for the house I intended to build.
Lợi ích của Thương mại điện tử
Bài viết tổng hợp một số thông tin về lợi ích của thương mại điện tử (TMĐT).