Đừng quá đặt lòng tin vào hình ảnh

Đặc biệt là với quần áo, nếu các trang bán hàng giá rẻ không chụp ảnh thật mà lấy ảnh từ các website Trung Quốc, Hàn Quốc nhìn vô cùng long lanh thì các chị phải tin rằng sản phẩm chất lượng chỉ bằng một nửa hoặc 1/3. Ngay cả những trang bán hàng đắt tiền hơn, họ luôn có 1 đội ngũ chụp hình rồi chỉnh sửa mượt mà sáng bóng trước khi đăng ảnh, nên nhìn ảnh trên mạng khó mà so sánh được với chất liệu thật.

Để an toàn bạn chỉ nên mua các sản phẩm mà có nhiều người mua, nhiều đánh giá tốt, và đọc kỹ nhận xét của người mua hàng về sản phẩm bạn mua

Ở Lazada, Shopee, Sendo đều có chỗ chat với người bán, bạn có thể chat để xin thêm thông tin về sản phẩm, hình thật của sản phẩm, đặc biệt với hàng thời trang bạn nên chat để hỏi size phù hợp, nếu có không vừa bạn cũng có thể đổ lỗi shop tư vấn sai để trả hàng hoặc đổi hàng. Nếu bạn tự chọn sản phẩm mà không vừa là khó đổi trả lắm đấy.

Không nên mua voucher ăn uống nếu quán đó “vô danh”

Với các quán có tiếng hoặc là 1 hệ thống như Sumo BBQ, King BGG, Kichi Kichi…. thì khi mua voucher đồ ăn, có thể tin tưởng được nhưng đối với các tiệm vô danh, không tên tuổi thì bạn nên cẩn thận. Hình chụp trên đó thì đẹp lung linh nhưng khi đến quán để sử dụng voucher có thể bạn sẽ thất vọng tràn trề đấy

Bạn chỉ nên mua sản phẩm đã có nhiều người mua và đánh giá tốt.

Không quá ham rẻ kẻo nhận quả đắng

Đánh vào tâm lý thích hàng giá rẻ, nhiều thương nhân sẽ bán điện thoại hàng fake nhưng mô tả như hàng chính hãng với giá cực rẻ. Khi bạn thắc mắc thì họ sẽ nói vì giảm giá để quảng cáo, vì bán online không mất phí kho bãi nên giá rẻ. Nhưng thực chất là hàng giả hàng nhái.

Cũng có trường hợp sản phẩm lấy hình ảnh của hàng xịn hàng cao cấp để quảng cáo cho hàng giá rẻ kém chất lượng. Bạn nên xem kỹ sản phẩm đừng thấy rẻ là mua liền, nếu ko phải mua trên các sàn thương mại điện tử uy tín thì bạn sẽ khó mà được trả hàng hoàn tiền.

Nên tham khảo giá các sản phẩm định mua trước khi quyết định mua.

Chiêu trò Marketing của các trang web thường sẽ nâng giá lên hoặc để giá khi sản phẩm mới ra rồi so sánh với giá hiện tại có khi giảm đến 50% nhưng thực chất không giảm hơn nhiều. Bạn nên so sánh để mua được sản phẩm giá rẻ.

Nên mua sắm online ở Website uy tín

Lang thang trên mạng bạn có thể bắt gặp nhiều trang web bán những sản phẩm rẻ vô cùng háo hức vào mua ngay kẻo hết hàng cuối cùng về nhà ôm hận và nói rằng không bao giờ mua hàng online, chắc có rất nhiều bạn gặp trường hợp này. Các trang Web mua sắm uy tín luôn có chính sách bảo vệ người tiêu dùng, nếu không may gặp phải hàng kém chất lượng bạn hoàn toàn có thể đổi trả. Đối với website tự cung cấp hàng thì sẽ có chính sách bảo hành cũng như cam kết hàng chính hãng rõ ràng.

Nên đọc nhận xét của người mua hàng ở dưới mỗi sản phẩm

Những trang bán hàng uy tín chắc chắn sẽ cho khách hàng nhận xét sản phẩm, bạn hãy bỏ chút thời gian đọc những nhận xét này và xem tỷ lệ giữa nhận xét tốt và không tốt. Tránh đọc những câu nhận xét tốt nhưng viết dài, đây thường là do người bán hàng tự vào nhận xét, người tiêu dùng chỉ viết ngắn gọn thôi.

Trên đây mình đã phân tích những lợi ích và bất lợi cũng như chia sẻ kinh nghiệm khi mua sắm online. Mình cũng điểm qua những Website mua sắm online uy tín ở Việt Nam để các bạn tham khảo, còn rất nhiều website nữa tuy nhiên trên đây là những Website có mặt hàng đa dạng, giá cả tốt nhất và thường xuyên có mã giảm giá giúp các bạn có thể mua hàng rẻ hơn. Hi vọng những chia sẻ của Blog Giảm Giá giúp các bạn có cái nhìn tốt về thương mại điện tử ở Việt Nam và có thêm kinh nghiệm để mua sắm online, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bản thân. Chúc các bạn vui vẻ.