27/02/2021
Trong một ngôi nhà rộng lớn có một chàng trai trẻ lười biếng. Anh thức dậy vào buổi chiều, ăn cơm xong rồi lại nằm trên giường. Anh ta có một con vẹt tên là Polly. Cô nhìn anh chàng lười biếng này và cảm thấy thật khó hiểu.

Một ngày nọ, Polly hỏi Chàng trai trẻ, “Anh có thấy mệt mỏi khi nằm trên giường cả ngày lẫn đêm không?Đã qua giữa trưa và mọi người đã hoàn thành nửa ngày làm việc của họ. "

"Tại sao bạn lại lười biếng như vậy?" cô ấy hỏi, khi cô ấy xù lông của mình.

Chàng trai ngáp dài trả lời: “Mỗi sáng thức dậy, hai người bạn thì thầm vào tai tôi. Một người bạn là Chăm chỉ và người còn lại là Lười biếng.”
“Chăm chỉ nói với tôi rằng hãy thức dậy, có rất nhiều việc phải làm hôm nay. Thời gian đang trôi qua, đừng lãng phí nó bằng cách ngủ." 
”Nhưng Lười biếng nói, Tại sao lại vội vàng thức dậy? Ngủ một chút nữa. Tại sao bạn phải làm việc trong khi đã có những người khác đang làm việc chăm chỉ? ”
Chàng trai trẻ tiếp tục, “Tôi kiên nhẫn lắng nghe cả hai người bạn của mình. Tất cả thời gian của tôi cứ trôi qua như vậy và cứ thế, tôi cứ nằm dài trên giường ”.

Lời bình Chỉ khi chúng ta chủ động lựa chọn làm việc thì mới có thể trở nên chăm chỉ hoàn thành công việc. Đừng để sự lười biếng khiến ta lãng phí thời gian vô ích hãy đứng dậy và bắt đầu làm việc.