Khó kiểm định chất lượng hàng hóa khi mua sắm trực tuyến

Đây là vấn đề khiến khá nhiều người băn khoăn trước khi quyết định mua sắm online. Khi mua sắm trực tuyến bạn chỉ thấy được hình ảnh của sản phẩm, thông tin mô tả của sản phẩm hoàn toàn là của chủ shop, điều này khiến nhiều người băn khoăn nghi ngờ về chất lượng cũng như thông tin mô tả không đúng sự thật hoặc không đầy đủ.
Để khắc phục vấn đề này chúng ta chỉ nên mua hàng ở những nhà cung cấp có hình ảnh sản phẩm rõ ràng, nhiều hình ảnh, thông tin sản phẩm, xuất xứ, hướng dẫn sử dụng rõ ràng, chỉ nên mua hàng chính hãng.

Nếu sản phẩm bạn mua nhất là hàng điện tử thường có hàng giả hàng nhái, bạn nên có kiến thức phân biệt để tránh trường hợp ham rẻ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và đặc biệt quan trọng bạn chỉ nên chọn nhà bán hàng uy tín như Tiki, Lazada, Shopee, Sendo…

Hiện nay, trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo đều có các gian hàng đặc biệt chỉ bán các sản phẩm chính hãng với chính sách hỗ trợ rất uy tín như đổi trả dễ dàng (có nhân viên tới lấy hàng nếu bạn cần trả hàng), đảm bảo hàng chính hãng 100%, giá cả rất tốt. Với Lazada thì có , Shopee thì có Shopee Mall, Sendo cũng có SenMall, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm trực tuyến thì bạn cứ mua ở nhưng gian hàng thuộc shop mall để không gặp những điều bất tiện nhé.

Không tin tưởng đơn vị bán hàng

Có nhiều đơn vị bán hàng chưa có thương hiệu trên thị trường khiến người dùng không tin tưởng. Đặc biệt những shop bán hàng trên facebook với giá rẻ đến mức đáng ngờ hoặc quảng cáo sai sự thật
Khắc phục: chỉ mua ở những nhà bán hàng có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, luôn luôn đọc chính sách bảo hành đổi trả của một website trước khi quyết định mua hàng.

Hầu hết sản phẩm mình chỉ mua trên Lazada, Shopee, Tiki và Sendo, nếu có shop nào đó mình cũng hỏi xem shop có bán hàng trên các sàn này không để mua. Vì khi bạn trả tiền sản phẩm, tiền sẽ không chuyển cho người bán liền mà Lazada, Shopee… sẽ làm trung gian giữ tiền của shop, trong thời hạn trả hàng, bạn phát hiện sản phẩm lỗi hoặc không giống quảng cáo bạn có thể trả hàng. Còn việc mua từ shop nào đó ko uy tín bạn trả tiền thì dễ chứ đòi lại tiền vô cùng gian nan.

Không có đủ thông tin cần thiết để quyết định mua hàng

Nhiều sản phẩm khi đưa lên nhà cung cấp đã thiếu những thông tin mà mình băn khoăn trước khi mua hàng. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên liên lạc với nhà cung cấp để hỏi rõ ràng hơn, nếu nhà cung cấp không đưa ra được thông tin cụ thể thì tốt nhất là không nên mua. Nếu cần hỏi thêm thông tin sản phẩm bạn có thể liên hệ theo số Hot Line của shop hoặc comment dưới sản phẩm để được giải đáp. Bạn cũng có thể copy link sản phẩm chia sẻ lên các groups liên để hỏi đáp thông tin sản phẩm.1442881130853998266

Hàng hóa nhận được không giống mô tả, hoặc không đúng màu sắc

Đây là vấn đề khá nhiều người đã mua hàng gặp phải khiến những người có ý định mua sắm online lo lắng, phân vân. Vấn đề này cũng xảy ra cả với những website thương mại điện tử nổi tiếng, do sai sót khâu đóng gói, nếu gặp phải trường hợp này bạn nên từ chối nhận hàng đối với sản phẩm không đúng mô tả hoặc yêu cầu ship lại đối với sản phẩm sai màu sắc, nếu đã lỡ nhận hàng bạn hãy liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng để được đổi trả.

Đối với trang web uy tín bạn sẽ được đổi trả và kèm theo lời xin lỗi ngọt ngào, nếu vấn đề nghiêm trọng có khi còn được tặng voucher giảm giá đấy.

Phiền phức khi thanh toán.

Nhiều website không hỗ trợ hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD), hoặc thu phí cao khi bạn lựa chọn hình thức này. Trường hợp này xảy ra đối với những cửa hàng nhỏ lẻ, bạn nên lựa chọn một cửa hàng khác, hoặc chỉ thanh toán qua thẻ khi xác nhận được uy tín của shop đó. Những trang Web mua sắm online lớn thường có nhiều hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

mua-sam-truc-tuyen-tro-nen-pho-bien-nhat-tai-chau-a.jpg