Dù rất giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe thế nhưng khi dùng yến sào chúng ta vẫn cần lưu ý một số yếu tố đặc biệt sau đây, nhằm đạt được hiệu quả tối ưu và tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Cụ thể là:

  • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thời điểm thích hợp nhất để ăn yến sào là vào buổi sáng, nhất là khi chưa ăn sáng, bởi nó sẽ giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Khi làm sạch yến không nên cho vào nước nóng để ngâm, bởi nó có thể làm tan yến và mất chất. Đồng thời cũng không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa, điều này là không cần thiết và khiến yến mất chất, giảm mùi vị.
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng yến sào
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng yến sào
  • Không nên ngâm yến trong thời gian quá lâu, đối với yến khô chỉ nên ngâm dưới 4 tiếng, và yến đã tinh chế trong 10 – 50 phút. Khi ngâm phải đổ nước ngập phần yến để nó có thể hút đủ lượng nước cần thiết, ngâm khi mềm ra thì đem rửa sạch, để ráo nước rồi mới mang đi chế biến.
  • Không nên chế biến ngay sau khi sơ chế yến, thay vào đó nên vắt khô nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, nên để thời gian lưu khoảng một tuần. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì bật quạt thổi cho yến thật khô, bỏ vào trong hộp kín rồi cất nơi khô ráo.