Phương án gia công trục lệch tâm bằng kẹp chi tiết trên mâm cặp 4 chấu được áp dụng với dạng sản xuất nhỏ đơn chiếc vì thời gian gá đặt lớn, nếu dạng sản xuất loạt lớn và hàng khối thì cần phải đề ra các phương khác cho năng suất cao hơn.

Để tiện các trục lệch tâm ta dựa theo nguyên lý đưa các bề mặt lệch tâm về tâm quay trục chính. Các phương án chính như sau:
1) Nếu trục có đường kính lớn thì trên mặt đầu ta khoan các lỗ tâm, tính toán hợp lý để đưa bề mặt lệch tâm về tâm quay trục chính, sau đấy dùng sơ đồ định vị chống tâm 2 đầu.
2) Nếu trục có kích thước nhỏ chế tạo thêm đồ gá, đồ gá là các bạc lệch tâm không thông và được chế tạo lắp trên 2 đầu trục, trên mặt đầu bạc khoan các lỗ tâm, tính toán các lỗ tâm để đưa các bề mặt lệch tâm về tâm quay trục chính sau đấy cũng dùng sơ đồ định vị 2 mũi tâm để gia công chi tiết .
3) Sử dụng bạc lệch tâm có xẻ rãnh dọc bạc (nên chọn vật liệu là thép có độ đàn hồi cao) lúc này ta sẽ dùng sơ đồ định vị kẹp trụ ngoài .
Thực tế khi áp dụng cũng phải sử dụng linh hoạt ví dụ như: có cần chống xoay bạc lệch tâm không, có thể 1 đầu sử dụng bạc lệch tâm còn 1 đầu chống tâm không ....

Ngoài ra khi tiện lệch tâm ta cần phải giải quyết bài cân bằng lực ly tâm với các chi tiết lớn vì khi chi tiết quay lực ly tâm là 1 hàm đa thức của tốc độ trục chính và khối lượng chi tiết. Nó tăng rất nhanh theo sự tăng tốc độ vòng quay của trục chính.