Áp suất lốp thấp

Bơm hơi lốp với psi chính xác sẽ đảm bảo rằng xe của bạn có được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Một nguyên tắc nhỏ là bơm căng lốp xe thấp hơn mức tối đa từ bốn đến năm psi. Áp suất lốp được đề xuất cho xe của bạn sẽ được dán trên nhãn dán ở phía người lái xe hoặc trên chính lốp xe. Ngoài ra, có kích thước lốp xe phù hợp cũng rất quan trọng.

Dầu động cơ của bạn có phải thay đổi không? Hãy truy cập Trang web Hướng dẫn về Chất lỏng Xe hơi của chúng tôi để tìm hiểu tầm quan trọng của việc thay dầu đúng hạn, loại dầu động cơ nào tốt nhất cho xe của bạn và hơn thế nữa.

Rò rỉ chân không

Khi xe của bạn bị rò rỉ chân không, nó làm cho tỷ lệ không khí-nhiên liệu bị lệch ra ngoài. Khi điều này xảy ra, cảm biến oxy sẽ giao tiếp với bộ điều khiển điện tử để tăng lượng nhiên liệu để động cơ không chạy nghiêng. Điều này dẫn đến hỗn hợp nhiên liệu phong phú hơn gây ra khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận thấy động cơ có trạng thái không tải đột ngột hoặc không tải lên xuống như tìm kiếm. Đây là tất cả các dấu hiệu của một rò rỉ chân không. Các nguồn rò rỉ chân không khác là gioăng kim phun nhiên liệu, gioăng ống góp và gioăng thân van tiết lưu. Sửa chữa rò rỉ chân không sẽ tăng mpg và khắc phục các vấn đề không hoạt động.

Vòi phun nhiên liệu rò rỉ

Kim phun nhiên liệu bị rò rỉ chắc chắn sẽ làm cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém. Các kim phun nhiên liệu có nhiệm vụ phun nhiên liệu vào buồng đốt. nếu chúng bị rò rỉ, nhiên liệu sẽ được phun ra nhiều hơn và nhiên liệu đó sẽ bị lãng phí. Một số người chọn sửa chữa kim phun nhiên liệu của họ thay vì thay thế chúng. Cá nhân tôi, tôi luôn luôn đi cho một kim phun nhiên liệu mới.

Bugi bị bẩn hoặc bẩn

Bugi bị bám bẩn hoặc bẩn có thể gây ra MPG kém. Điều này xảy ra khi nhiên liệu được phun vào buồng đốt, nhưng tia lửa điện không đốt cháy nhiên liệu. Khi nhiên liệu được thêm vào xi lanh và nó không cháy, nó sẽ bị lãng phí. Điều này gây ra hiện tượng hao xăng. Thay bugi bằng bugi mới sẽ đảm bảo xe chạy không tải và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bộ lọc không khí bẩn

Một bộ lọc không khí bẩn chắc chắn sẽ gây ra MPG không tốt. Khi một bộ lọc không khí bị bẩn và bị tắc, điều đó khiến động cơ hoạt động. Điều này thậm chí có thể để lại các điều kiện nghiêng khiến động cơ của bạn quá nóng. Replacing the air filter with a new one or cleaning it, if it’s a K&N filter, can improve miles per gallon up to ten percent. It’s been reported that clean air filters can save up to thirty-two cents per gallon or add up to 23 miles per tank.

Phanh bị kẹt

Má phanh và kẹp phanh bị kẹt có thể không giống như những gì bạn đã từng nghe nói, nhưng nó chắc chắn sẽ gây ra tình trạng tiết kiệm xăng. I have personally seen as much as 15 miles per gallon loss from stuck brake calipers. Once the brake caliper guides and clips were clean and properly installed, the MPG increased from 18 miles per gallon to 36 miles per gallon.

Trong hầu hết các trường hợp, điều này có thể là do bôi quá nhiều dầu vào bu lông dẫn hướng thước cặp. Điều này gây ra các túi khí không cho phép thước cặp nằm đúng vị trí và dẫn đến má phanh bị ép vào rôto. Trong một số trường hợp, kẹp phanh bị hỏng và cần được thay thế. Đảm bảo các kẹp phanh và bu lông dẫn hướng thước cặp của bạn được lắp ráp đúng cách sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất.

 Nắp gas lỏng lẻo

Nắp xăng lỏng có thể và sẽ gây ra khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém. Điều này xảy ra do hơi gas có thể bay hơi ra khỏi bình gas. Hãy nghĩ về nó giống như việc thoa cồn trong một môi trường mở. Nếu cồn tẩy rửa không được đậy kín, nó sẽ nhanh chóng bay hơi thành hư không.

Đây là nguyên tắc tương tự như xăng. Xoay nắp gas ba lần sẽ đảm bảo nắp gas được đậy kín và hơi gas sẽ không thoát ra ngoài. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng nắp xăng lỏng có thể làm giảm đến 10% khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Lái xe với động cơ lạnh

Xe đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa sau khi động cơ đạt đến nhiệt độ động cơ tối ưu. Một số động cơ nóng lên nhanh hơn, một số chậm hơn. Điều quan trọng là bạn phải làm nóng động cơ trước khi đi xe. Bây giờ, nếu bạn có 5,6 chuyến đi ngắn trong ngày, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm nóng động cơ 5,6 lần.

Đây là nơi để lập kế hoạch trong ngày của bạn. nếu bạn lên kế hoạch cho các chuyến đi ngắn ngày của mình và nhóm chúng lại với nhau, bạn sẽ không phải khởi động động cơ của mình nhiều lần mỗi ngày.

Tránh sử dụng A / C

Hãy thử lái xe mà không sử dụng A / C, khi thời tiết cho phép. Nếu bạn sống ở một nơi nắng nóng, việc lái xe mà không có A / c là điều không thể. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một quốc gia có nhiệt độ ôn hòa, hãy thử kéo cửa sổ xuống và lái xe như vậy bất cứ khi nào có thể.

Tránh tăng tốc đột ngột

Đây là lý do cuối cùng khiến xe của bạn đốt nhiều xăng hơn bình thường, nhưng nó có thể là lý do quan trọng nhất. Bạn có thể là trở ngại lớn nhất trong việc tối đa hóa hiệu suất nhiên liệu của xe. Nếu bạn là người thích tăng tốc đột ngột, chạy quá tốc độ và không lái xe ở tốc độ ổn định, tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu của xe. Try to accelerate smoothly and try to maintain a driving speed of 55 miles per hour. Tốc độ đó là tốt nhất nếu bạn muốn có MPG tốt.