3 người của một gia đình ở trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2
Qua xét nghiệm, các cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh đã phát hiện 3 người trong một gia đình ở trong khu cách ly tập trung dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Sáng 1-5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết kết quả xét nghiệm các công dân cách ly tại khu cách ly tập trun ký túc xá Công ty Mitraco (Hà Tĩnh) đã ghi nhận có 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 này là anh N.V.H. (SN 1991) cùng vợ là chị T.T.H. (SN 1990) và con trai N.Đ.A. (SN 2020), cùng trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

3 người của một gia đình ở trong khu cách ly dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh giám sát chặt những người nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo. 

Được biết, 3 người trong một gia đình trên đi về từ thủ đô Vientiane, Lào. Ngày 28-4, làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Đến khoảng 21 giờ ngày 28-4, được đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh. Ngày 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Tĩnh đã điều tra, lấy mẫu làm xét nghiệm lần 1 cho kết quả nghi ngờ.

Ngày 30-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã chỉ đạo thực hiện cách ly nghiêm ngặt 3 người trong một gia đình. 

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đi cùng chuyến xe từ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo về khu cách ly với 3 trường hợp dương tính. Kết quả xét nghiệm tất cả 14 người đã có kết quả âm tính: 4 người âm tính 2 lần, 10 người âm tính lần 1. Ngoài ra, những người làm nhiệm vụ có tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân do đều được trang bị bảo hộ đầy đủ nên chỉ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Hiện nay, các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong một gia đình đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.