Bài 15: Lớp học

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 32): Hoạt động quan sát và trả lời câu hỏi: Lớp học của bạn gần giống lớp học nào trong các hình sau?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và lớp học của em để xem bức tranh nào giống lớp học của em nhất. Lớp học của em có mấy dãy, có nhiều tranh ảnh không? Bảng lớp của em màu gì? Phía trên tấm bảng có ảnh Bác Hồ và khẩu hiệu không?

Trả lời

Lớp học ở bức tranh thứ 1 giống với lớp học của em.

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 33): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi: Hãy kể về lớp học của bạn?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 15: Lớp học | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Hãy quan sát lớp học của em và kể lại lớp học ấy. Lớp em có bao nhiêu bạn? Trong lớp có những vật dụng gì? Cô giáo chủ nhiệm của em tên là gì nhỉ?

Trả lời:

- Lớp học của em có bàn, ghế, tủ bảng.

- Lớp của em có 35 bạn.

- Cô giáo chủ nhiệm của em tên là Phương.

Hoạt động 3 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 33): Trò chơi học tập; Trò chơi “ Ai nhanh, ai đúng”

Các em cùng nhau chơi trò chơi xem ai nhanh, ai đúng nhất.

Kiến thức cần nhớ

Lớp học nào cũng có thầy giáo, cô giáo và học sinh. Lớp học có bảng, tủ, bàn, ghế. Chúng ta cần giữ gìn lớp học luôn sạch sẽ, yêu quý lớp học như ngôi nhà của mình.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.