Bài 16: Hoạt động ở lớp

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 34): Hoạt động quan sát và trả lời câu hỏi: Hãy kể các hoạt động ở lớp.

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 16: Hoạt động ở lớp | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát các bức tranh và em hãy liệt kê các hoạt động của em và các bạn ở lớp. Hàng ngày, em được làm gì trên lớp. Các bạn trong bức tranh đang làm gì nhỉ?

Trả lời:

Các hoạt động ở lớp như: quan sát bể cá, được học tập, vẽ tranh, được trình bày bày với các bạn trong lớp

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 35): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi: Ở lớp bạn đã tham gia những hoạt động nào? Bạn thích nhất hoạt động nào?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 16: Hoạt động ở lớp | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và nhớ lại các hoạt động em đã tham gia ở lớp. Em có được vui chơi và tham gia hoạt động thể thao ở lớp không?

Trả lời:

- Ở lớp em đã tham gia các hoạt động: thể dục, quan sát các cảnh vật xung quanh trường, được chơi trò chơi cùng các bạn.

- Em thích nhất là được chơi trò chơi bịp mắt cùng các bạn.

Kiến thức cần nhớ

Trong lớp học các em được tổ chức hoạt động trong lớp và ngoài lớp. Các em phải biết hợp tác, giúp đỡ và chia sẻ với các bạn trong các hoạt động học tập ở lớp.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.