Bài 17: Giữ gìn lớp học sạch, đẹp

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 36): Hoạt động quan sát và trả lời: Hãy chỉ và nói các bạn trong từng hình đang làm gì?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 17: Giữ gìn lớp học sạch, đẹp | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và trả lời các bạn trong bức tranh đang làm gì? Ở bức tranh thứ nhất em nhìn thấy các bạn nhỏ đang làm gì, các bạn nhỏ ở bức tranh thứ hai đang làm gì khác với các bạn nhỏ kia.

Trả lời

Các bạn trong bức tranh đang:

- Ở bức tranh 1 các bạn đang quét dọn lớp và lau bàn ghế.

- Ở bức tranh 2 các bạn đang vẽ tranh, trang trí lớp và dán điểm tốt lên bản tin của lớp.

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 37): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi: Bạn đã làm gì để lớp mình sạch, đẹp?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 17: Giữ gìn lớp học sạch, đẹp | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Em hãy nhớ lại các việc làm đã làm để lớp luôn sạch, đẹp. Bạn có thể trang trí lớp, dọn dẹp lớp học. Khi nhìn thấy rác ở lớp học thì em làm gì?

Trả lời:

- Em từng quét lớp và lau bảng.

- Em không vứt rác xuống lớp.

- Em trang trí lớp bằng những bức tranh.

Kiến thức cần nhớ

Muốn lớp học luôn sạch, đẹp, chúng ta cần giữ gìn, bảo quản lớp học, trang trí lớp một cách thoáng đãng. Thấy những bạn vứt rác xuống lớp cần nhắc nhở bạn. Lớp học sạch, đẹp chúng ta sẽ có môi trường học hiệu quả.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.