Bài 20: An toàn trên đường đi học

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 42): Hoạt động quan sát và trả lời: Điều gì có thể xảy ra trong mỗi cảnh này?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và trả lời câu hỏi. Các bạn trong bức tranh đang làm gì? Những hành động đó của các bạn có thể gây ra tại nạn và bị thương với các bạn và người xung quanh không?

Trả lời:

- Tranh 1: có thể gây tai nạn giao thông với bạn nhỏ và người đi xe máy

- Tranh 2: có thể làm các bạn bị ngã xuống sông

- Tranh 3: có thể làm các bạn bị ngã

- Tranh 4: làm các bạn bị xe máy đâm vào người gây bị thương

- Tranh 5: có thể làm các bạn bị trượt chân và ngã xuống suối

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 43): Hoạt động quan sát và trả lời: Người đi bộ phải đi trên vỉa hè hay dưới lòng đường? Nếu đường không có vỉa hè, người đi bộ phải đi giữa lòng đường hay sát mép đường?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 20: An toàn trên đường đi học | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và trả lời. Hàng ngày, các em tham gia giao thông khi đi bộ thì các em đi ở làn nào? Đi trên vỉa hè hay dưới vỉa hè. Nếu đường không có vỉa hè thì các em nên đi như thế nào nhỉ?

Trả lời:

- Người đi bộ phải đi trên vỉa hè.

- Nếu đường không có vỉa hè, người đi bộ phải đi sát mép đường.

Hoạt động 3 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 43): Hoạt động trò chơi học tập: trò chơi “ Đèn xanh, đèn đỏ”

Các em quan sát các tín hiệu đèn giao thông để cùng chơi “ đèn xanh, đèn đỏ”.

Kiến thức cần nhớ

Để tránh xảy ra tai nạn trên đường mọi người phải chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Khi đi bộ trên đường cần đi trên vỉa hè. Nếu đường không có vỉa hè, người đi bộ phải đi sát mép đường để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.