Bài 24: Cây gỗ

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 50): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Cây gỗ được trồng ở đâu?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 24: Cây gỗ | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và em đã từng nhìn thấy cây gỗ được trồng ở đâu?

Trả lời:

Cây gỗ được trồng ở trong rừng hoặc những nơi cần bóng mát như sân trường, ngoài đường phố.

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 50): Hoạt động quan sát và trả lời: Hãy chỉ rễ, thân, lá của cây gỗ.

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 24: Cây gỗ | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và chỉ ra rễ, thân, lá của cây gỗ. Lá cây gỗ màu gì? Thân cây gỗ có cao và to không? Rễ cây như thế nào?

Trả lời:

- Lá cây gỗ màu xanh rất um tùm.

- Thân tây gỗ to, cao, và có màu nâu.

- Rễ cây cắm sâu dưới lòng đất và có khi nhô lên mặt đất.

Hoạt động 3 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 51): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Hãy kể tên các cây gỗ em biết. Nêu lợi ích của cây gỗ.

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 24: Cây gỗ | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và quan sát xung quanh em cây gỗ có lợi ích gì? Khi em được đứng dưới gốc cây thì em cảm thấy như thế nào? Các đồ dùng em đang dùng có được làm bằng gỗ không?

Trả lời

- Một số cây gỗ em biết: Cây xà cừ, cây bàng, cây phượng, cây bằng lăng…..

- Cây gỗ có lợi ích: Lấy gỗ làm đồ dùng, cây có nhiều tán để che bóng mát, chắn gió, rễ cây ăn sâu vào lòng đất để tránh xói mòn đất.

Kiến thức cần nhớ

Cây thân gỗ có ở khắp chúng ta. Cây thân gỗ cũng có các bộ phận như lá, thân, cành, hoa…. Cây có rất nhiều lợi ích như lấy gỗ làm đồ dùng, có thể che bóng mát, chắn gió, tránh xói mòn đất khi có lũ. Các em phải biết giữ gìn chăm sóc cây xanh.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.