Bài 27: Con mèo

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 56): Hoạt động quan sát và trả lời: Mèo có lông màu gì? Hãy chỉ và nói tên các bộ phận của con mèo.

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 27: Con mèo | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 27: Con mèo | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh em thấy con mèo có lông màu gì? Nó có những bộ phận nào? Lông của nó màu gì? Đầu của nó có những bộ phận nào?

Trả lời:

- Mèo có lông màu vàng, màu trắng, màu đen xám pha trắng…

- Mèo có những bộ phận: đầu, đuôi, thân, bốn chiếc chân. Mắt mèo to, tròn và sáng. Đầu của nó có miệng, mắt, râu dài, mũi hồng.

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 57): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Nuôi mèo để làm gì?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 27: Con mèo | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và liên hệ ngoài cuộc sống, mèo giúp chúng ta làm việc gì nào?

Trả lời: Bởi móng vuốt của mèo rất sắc nên mèo giúp chúng ta bắt chuột.

Hoạt động 3 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 57): Hoạt động trò chơi học tập: Trò chơi “ Bắt chước tiếng kêu và một số hoạt động của con mèo”

Các em từng quan sát các hoạt động của con mèo và tiếng kêu của nó. Chúng ta cùng bắt chước tiếng kêu và hoạt động của nó.

Kiến thức cần nhớ

Mèo là loài vật rất quen thuộc đối với chúng ta. Mèo có các bộ phận là đầu, đuôi, thân, bốn chiếc chân, đôi mắt rất tròn, to và tinh. Con mèo giúp chúng ra bắt chuột, làm cảnh. Chúng ta nên yêu thương và chăm sóc chúng.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.