Bài 33: Trời nóng, trời rét

Hoạt động 1 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 68): Hoạt động quan sát và trả lời: Tranh nào vẽ cảnh trời nóng? Tranh nào vẽ cảnh trời rét? Vì sao bạn biết?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 33: Trời nóng, trời rét | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 33: Trời nóng, trời rét | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và chỉ ra bức nào là cảnh trời nóng? Bức nào vẽ cảnh trời rét? Các bạn học sinh đang mặc trang phục thế nào, áo cộc hay áo tay dài, quần cộc hay quần dài. Cây cối xung quanh như thế nào, cây xanh tốt hay cây thưa thớt lá?

Trả lời:

- Bức tranh thứ 1 vẽ cảnh trời nóng vì các bạn học sinh đang mặc quần áo cộc, bạn nữ mặc váy. Một số bạn còn đội mũ. Cây cối xanh um tùm.

- Bức tranh thứ 2 vẽ cảnh trời lạnh vì các bạn học sinh đang mặc áo ấm, một số bạn quàng khen len. Cây đã trụi lá.

Hoạt động 2 (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 69): Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời: Nêu những gì bạn cảm thấy khi trời nóng, trời rét?

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 33: Trời nóng, trời rét | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Em liên hệ thực tế vào trời nóng, trời rét em cảm thấy như thế nào? Khi trời nóng em cảm thấy như thế nào mà cần làm gì? Khi trời lạnh em thấy chân tay như thế nào?

Trả lời:

- Trời nóng quá làm cho cơ thể toát mồ hôi và cảm thấy khó chịu trong người.

- Trời lạnh quá sẽ làm tay chân lạnh cóng.

Kiến thức cần nhớ

Trời nóng chúng ta cảm thấy nóng bức, trời lạnh sẽ cảm thấy chân tay lạnh cóng. Khi trời nắng thì chúng ta cần đội mũ nón, trời rét thì mặc quần áo ấm. Ăn mặc hợp thời tiết sẽ giúp chúng ta phòng chống bệnh.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.