Bài 35: Ôn tập: Tự nhiên
Zalo Bài trước   Bài tiếp

Hoạt động (Sgk Tự nhiên và Xã hội 1 trang 72): Hoạt động quan sát và trả lời: Hãy chỉ về cảnh vật tự nhiên xung quanh.

Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 35: Ôn tập: Tự nhiên | Hay nhất Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội 1

Gợi ý: Quan sát bức tranh và chỉ về cảnh vật xung quanh em. Em nhìn thấy cảnh vật có những gì, từ cánh đồng, con thuyền, những ngồi nhà,….. Các bạn nhỏ trong bức tranh đang làm gì? Bầu trời trong bức tranh như thế nào?

Trả lời:

Cảnh vật xung quanh chúng ta vô cùng rộng lớn. Bầu trời cao và có những đám mây màu trắng. Nếu trời màu xanh và ít mây là trời nắng. Nếu trời âm u và có nhiều mây đen, có những giọt mưa thì lúc đó trời mưa. Cảnh vật xung quanh chúng ta có những dòng sông dài, có những ruộng nương mênh mông. Có những bạn học sinh đang đi học trên con cầu gỗ bắc ngang sông.

Kiến thức cần nhớ

- Có rất nhiều loài cây như cây rau, cây hoa, cây gỗ. Chúng có lợi ích rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống của chúng ta cũng có những con vật, có con vật có lợi, cũng có con vật có hại.

- Thời tiết có thể thay đổi hàng ngày và trong một năm. Có thể có trời nóng, trời lạnh, lúc thì trời nắng, lúc trời mưa. Vì vậy chúng ta phải biết ăn mặc đúng thời tiết để bảo vệ sức khỏe.

Bài trước   Bài tiếp

Bài viết cùng danh mục

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.