Cá sấu lên bờ tìm 'bạn tình' ở Mỹ - Cảnh tượng khiến nhiều người 'thót tim'
Mùa mưa là lúc cá sấu bắt đầu quá trình giao phối, chúng đi vào cả các khu vực dân cư khiến mọi người ở Florida, Mỹ có thể bắt gặp ở nhiều nơi.

Khi mùa mưa bắt đầu, những con cá sấu vào khu vực đô thị để tìm "tình yêu" trở thành mối đe dọa với các cư dân ở Florida, Mỹ.

Tháng 4 là tháng cuối cùng của mùa khô ở bang Florida đồng thời đánh dấu quá trình giao phối, sinh sản của loài bò sát này. Nhiệt độ cao làm cho quá trình trao đổi chất tăng lên khiến chúng có thể di chuyển xa hơn để tìm thức ăn và bạn tình.
 


Cá sấu đi xa để tìm thức ăn và "bạn tình" khiến cho chúng thâm nhập vào khu vực có người dân sinh sống.

Tuần trước, văn phòng cảnh sát Hillsborough, Mỹ nhận được cuộc gọi của người dân báo có một con cá sấu dài 3m đang "ẩn mình" dưới một chiếc ô tô đang đỗ tại Tampa, Florida.

Trước đó, một người đàn ông ở hạt Pinellas phát hiện một con cá sấu dài 2,1m đang nằm trong bể bơi.

Thậm chí, có người còn phát hiện 2 con cá sấu đang giao phối ở sân sau tại trang trại Lakewood, sự việc được quay video và đăng tải lên Youtube.
 

Thời tiết mùa xuân ấm áp có nghĩa cá sấu hoạt động nhiều hơn và dễ gặp chúng hơn
Thời tiết mùa xuân ấm áp có nghĩa cá sấu hoạt động nhiều hơn và dễ gặp chúng hơn

Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida cảnh báo: "Thời tiết mùa xuân ấm áp có nghĩa cá sấu hoạt động nhiều hơn và dễ gặp chúng hơn".

Hiện nay, bang Florida thiết lập đường dây nóng để người dân báo cáo nếu gặp cá sấu. Mặc dù, loài bò sát này có thể hung dữ hơn trong mùa giao phối nhưng tỷ lệ cá sấu vô cớ tấn công người ở Florida chỉ là 1/3,2 triệu.
 

Mặc dù, chúng có thể không vô cớ tấn công song vẫn cần cẩn thận, tránh xa để đảm bảo an toàn.Mặc dù, chúng có thể không vô cớ tấn công song vẫn cần cẩn thận, tránh xa để đảm bảo an toàn.

Tuy vậy, ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida khuyên, người dân không cho cá sấu ăn, giữ khoảng cách an toàn nếu gặp chúng, chỉ bơi vào ban ngày và ở nơi được chỉ định...

Phần lớn cá sấu giao phối trong tháng 5 và tháng 6, con cái đẻ trung bình 32-46 quả trứng. Những quả trứng sẽ nở vào cuối hè hoặc đầu thu.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.