Chuyện lạ có thật: Khách được tặng 100 Euro khi qua đêm tại quốc đảo Malta
Theo chính sách của quốc đảo Malta, du khách khi tới đây nghỉ hè sẽ được tặng từ 5 đến 100 Euro tùy theo số sao khách sạn mà họ đặt phòng.

Với mục tiêu hồi phục ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một quốc gia châu Âu là quốc đảo Malta đã quyết định tặng cho du khách từ 50 đến 100 Euro tùy theo số sao khách sạn mà họ đặt. Thậm chí, nếu du khách ở lại trên đảo ít nhất 3 ngày thì số tiền sẽ tăng lên thành 200 Euro.
 

quốc đảo Malta
Quốc đảo Malta. 

Bộ trưởng Du lịch Malta, ông Clayton Bartolo cho biết, kế hoạch này nhằm kích cầu du khách đến tham quan quốc đảo Malta sau khi các biện pháp hạn chế đi lại được gỡ bỏ ở quốc gia này kể từ ngày 1/6. Ngay bây giờ, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể đặt kỳ nghỉ hè trực tiếp qua các khách sạn địa phương để nhận được số tiền ưu đãi.
 

Malta nổi tiếng với những bãi biển đẹp và kiến trúc độc đáo
Malta nổi tiếng với những bãi biển đẹp và kiến trúc độc đáo. 

Theo đó, cơ quan quản lý du lịch quốc đảo Malta sẽ trả tiền cho du khách đặt phòng trực tiếp tại khách sạn từ 3 đến 5 sao với thời gian lưu trú ít nhất 3 đêm.

Khi nghỉ tại khách sạn 3 sao, du khách sẽ nhận được 50 Euro (tương đương 60 USD). Đối với khách sạn 4 sao là 75 Euro (tương đương 89 USD). Cuối cùng, nếu nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao thì con số này sẽ là 100 Euro (tương đương 119 USD) mỗi người cho mỗi lần đặt phòng.
 

Khách được tặng 100 Euro khi qua đêm tại quốc đảo Malta
Khách được tặng 100 Euro khi qua đêm tại quốc đảo Malta. 

"Số tiền này tương ứng với số sao của khách sạn và tăng gấp đôi ở mọi mức. Du khách có thể "kiếm được" 200 Euro (tương đương 238 USD) cho kỳ nghỉ 3 đêm tại khách sạn 5 sao. Ngoài ra, du khách khi tới đảo nhỏ Gozo còn được nhận thêm ưu đãi 10% trên tổng số tiền đó", ông Clayton Bartol nói.

Kế hoạch kích cầu này của quốc đảo Malta có giá trị lên đến 3,5 triệu Euro và kỳ vọng sẽ thu hút 35.000 du khách quốc tế đến với Malta trong mùa hè này.

Hiện nay, Malta vẫn đang trong tình trạng hạn chế một phần do dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên, quốc đảo này đã bắt đầu thực thi những bước đầu tiên cho kế hoạch mở cửa đón du khách vào ngày 1/6.
 

Hiện nay, Malta vẫn đang trong tình trạng hạn chế một phần do dịch bệnh Covid-19
Hiện nay, Malta vẫn đang trong tình trạng hạn chế một phần do dịch bệnh Covid-19. 

Dữ liệu của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới cho biết, ngành du lịch chiếm hơn 27% nền kinh tế của quốc đảo Malta. Tuy nhiên, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở châu Âu vào tháng 3/2020, lượng khách quốc tế đến Malta đã giảm tới 80%. Để chuẩn bị cho việc mở cửa đón khách quốc tế, quốc đảo này đã và đang tích cực thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho toàn dân.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.