Đặc điểm chỉ người hạnh phúc mới có
Những người hạnh phúc không quan tâm đến lời đàm tiếu của người khác, mà chỉ tập trung vào cảm nhận bên trong mình.

Thái độ 'không bận tâm' đôi khi giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối hàng ngày và người hạnh phúc biết cách tận hưởng nó. Trang Boldsky đưa ra những điều mà người hạnh phúc biết bỏ qua để thực sự tận hưởng cuộc sống.

Tuổi tác

Tuổi tác chỉ là một con số. Người hạnh phúc không nghĩ về việc nói chuyện hoặc phàn nàn với người khác chỉ về tuổi tác của mình. Họ thoải mái làm bạn với những người gấp đôi tuổi. 

Bận tâm về những gì người khác nói

Quá chú tâm về những gì người khác nói sẽ chỉ làm cản bước tiến của bạn. Thay vì thế, hãy làm những điều bạn luôn mong muốn. Đó chính là cách ứng xử của những người hạnh phúc - họ không quan tâm đến lời đàm tiếu của người khác, mà chỉ tập trung vào cảm nhận bên trong mình.

Công việc

Người hạnh phúc không xấu hổ khi làm những việc kỳ lạ. Họ say mê với những cảm xúc của mình và tập trung vào năng lực bản thân. Mặc dù lựa chọn công việc có thể ảnh hưởng đến thu nhập, nhưng họ luôn tin chắc sẽ trở nên thành công một ngày nào đó. 

Sợ hãi

Người hạnh phúc có suy nghĩ rõ ràng trong đầu, và rằng nỗi sợ hãi là không có thật. Họ tin rằng không nên níu giữ quá khứ, vì nó có thể ảnh hưởng đến hiện tại và tương lai, đặc biệt trong các mối quan hệ cá nhân. Họ thậm chí không sợ hãi tương lai và đón nhận cuộc sống khi nó đến. 

Những người độc hại 

Tránh xa những người xấu là điều quan trọng nhất mà một người hạnh phúc nghĩ tới. Điều đó có thể giúp họ tránh được hầu hết các tiêu cực xung quanh mình. 

Không nghĩ nhiều về quá khứ và tương lai

Không có sự tồn tại nào của quá khứ hay tương lai có mặt ở hiện tại. Người hạnh phúc tin rằng họ đang tận hưởng từng giây cuộc đời. Họ không phân tán đầu óc để nghĩ về cả hai chiều đó, và đó là lý do vì sao họ hạnh phúc hơn. 

Phàn nàn

Người hạnh phúc chẳng có gì để phàn nàn. Ngay cả nếu làm điều đó, thì cũng chỉ là một khoảnh khắc tức thời và thường được viết ra với lời văn nhẹ nhàng. 

Thuận An
(Vnexpress.Net)

Bài viết cùng danh mục

Khiếp sao ấy bậy thế
Chia sẻ Vova đi chơi với Nana. Vova chọn 1 cái ghế đá ngồi xuống, cơ mà khổ đây là lần đầu tiên nên Vova lúng túng lắm không biết nói gì cả. Nghĩ mãi Vova đanh liều nói 1 câu :...
Bóng mát tâm hồn: Đừng ích kỷ
Chia sẻ Đừng ích kỷ, đôi khi chính sự ích kỷ sẽ dẫn chúng ta từ hết sai lầm này đến sai lầm khác. Hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… Cho đi chính là nhận lại.
Tâm an vạn sự an
Chia sẻ Có rất nhiều bài viết, thông tin về kỹ năng sống, kinh nghiệm để có thể cân bằng cuộc sống, bài viết này sưu tầm những câu nói nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh, giúp cho chúng ta tâm an - vạn sự an. Chỉ khi tâm hồn chúng ta cảm thấy bình an thì mọi việc mới có thể diễn ra thuận lợi.
Bài 14- Sử dụng chức năng Âm thanh trong Scratch
Chia sẻ Trong các dự án về thiết kế Game có một yêu cầu hết sức quan trọng để tạo nên sự phấn khích cho người chơi đó là Âm thanh (Sound). Scratch cung cấp chức năng xử lý âm thanh giúp chúng ta dễ dàng tích hợp các file âm thanh trong mỗi kịch bản. Để sử dụng âm thanh trong các dự án, chúng ta có thể nhập khẩu từ thư viện, tải lên từ máy tính hoặc sử dụng trực tiếp công cụ ghi âm.
Bài 13- Các thao tác xử lý kịch bản trong Scratch
Chia sẻ Có các thao tác xử lý kịch bản trong Scratch như :