Để phục hồi du lịch, Phú Yên hợp tác với 3 tỉnh Tây Nguyên
Nhằm phục hồi hoạt động du lịch, tỉnh Phú Yên đã vừa tổ chức chương trình xúc tiến du lịch tại 3 tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum.

Sự kiện kích cầu du lịch hợp tác phát triển du lịch giữa Phú Yên với 3 tỉnh Tây Nguyên do Sở VH-TT&DL, Hiệp hội Du lịch Phú Yên phối hợp với Sở VH-TT&DL các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum tổ chức trong 4 ngày (14-17/4).

Tại các tỉnh Tây Nguyên này, Phú Yên đã cung cấp thông tin chung về tiềm năng, lợi thế của du lịch Phú Yên với các doanh nghiệp du lịch khác.

Là địa phương có bờ biển dài 189 km cùng với sự đa dạng về địa hình, có nhiều bãi biển đẹp như vịnh Xuân Đài, vịnh Vũng Rô, Bãi Xép, Bãi Tràm, Bãi Môn, Long Thủy, bãi biển Tuy Hòa... Phú Yên có nhiều thuận lợi cho du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng biển.
 

Để phục hồi du lịch, Phú Yên hợp tác với 3 tỉnh Tây Nguyên
Để phục hồi du lịch, Phú Yên hợp tác với 3 tỉnh Tây Nguyên

Đồng thời, tỉnh này còn có 2 di tích quốc gia đặc biệt là Tháp Nhạn và gành Đá Đĩa, 20 di tích quốc gia và 72 di tích cấp tỉnh. Điểm đặc sắc trong văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau với 32 dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo nên những sắc thái văn hóa dân gian phong phú.

Không chỉ vậy, Phú Yên còn có nhiều lễ hội truyền thống, làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc từ hát tuồng, bài chòi, hò bả trạo đến trường ca; các nhạc cụ dân tộc như trống đôi, cồng ba, chiêng năm, đàn đá…
 

Vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Xép Phú Yên
Vẻ đẹp thơ mộng của Bãi Xép Phú Yên

Đáng chú ý, Phú Yên còn có một thế mạnh đó là ẩm thực với nhiều đặc sản nổi tiếng. Trong top 100 đặc sản ngon nổi tiếng của Việt Nam, Phú Yên có các món như cá ngừ đại dương, mắt cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc, sò huyết Ô Loan, hàu Ô Loan, gà nướng Sông Cầu… góp tên,

Hiện tỉnh này có 380 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch với 6.160 phòng; có 8 khu di tích, danh thắng được công nhận điểm du lịch địa phương.

>> Xem thêm: Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Phú Thọ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao

Đặc biệt, Khu du lịch quốc gia vịnh Xuân Đài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2030… Triển khai chương trình kích cầu du lịch, các đơn vị, cơ sở du lịch của Phú Yên đã giới thiệu các dịch vụ với giá ưu đãi cho khách hàng 3 tỉnh Tây Nguyên.
 

Phú Yên còn có một thế mạnh đó là ẩm thực với nhiều đặc sản nổi tiếng.
Phú Yên còn có một thế mạnh đó là ẩm thực với nhiều đặc sản nổi tiếng.

Doanh nghiệp du lịch các tỉnh Tây Nguyên đánh giá rất cao các sản phẩm du lịch biển của Phú Yên và kết quả là nhiều bản ghi nhớ trực tiếp giữa doanh nghiệp của Phú Yên và các tỉnh được ký kết trong mùa du lịch cao điểm sắp tới cũng như về lâu dài.

Điểm nhấn là ngành du lịch Phú Yên và 3 tỉnh Tây Nguyên sẽ chú trọng khai thác sự khác biệt giữa sản phẩm du lịch miền biển-rừng núi để cung cấp cho du khách những kỳ nghỉ thú vị. Đây cũng là cơ sở để 4 tỉnh liên kết, hợp tác phát huy thế mạnh để hình thành và khai thác hiệu quả tuyến du lịch “Biển xanh kết nối đại ngàn”.

Sau khi giới thiệu thông tin liên quan, nhiều bản ghi nhớ hợp tác đã được các doanh nghiệp ký kết với mong muốn các bên tạo sự thuận lợi cho việc thu hút khách nhằm thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.