Điểm check in có tượng Nữ thần Tự Do 'phiên bản lỗi' ở Sapa buộc phải ngừng đón khách
UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai yêu cầu chủ cơ sở có tượng Nữ thần Tự do bị ‘ném đá’ tạm dừng việc xây dựng và không được đón khách tham quan cho đến khi có quyết định chính thức.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-4, một lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa, Lào Cai cho biết địa phương đã có báo cáo về việc xử lý điểm check-in trên địa bàn thị xã.

Trong đó chỉ rõ điểm check-in Ansapa (nơi có đắp tượng Nữ thần Tự do bị "ném đá" trong thời gian qua) là điểm du lịch tự phát, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách tham quan, chụp ảnh.
 

Tượng Nữ Thần Tư Do phiên bản lỗi ở Sapa.
Tượng Nữ Thần Tư Do phiên bản lỗi ở Sapa.

Các mô hình đã xây dựng ở điểm du lịch này không đảm bảo tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Theo kết quả kiểm tra thực tế, ở điểm du lịch này đã xây dựng tượng bán thân Nữ thần Tự do, mô hình tháp Eiffel, tháp nghiêng Pisa, tượng bốn vị tổng thống Mỹ (núi Rushmore), dòng chữ biểu tượng Hollywood, lối đi mô phỏng khu phố Nhật Bản và một số mô hình khác đang xây dựng.
 

Các mô hình đã xây dựng ở điểm du lịch này không đảm bảo tiêu chuẩn về mỹ thuật.
Các mô hình đã xây dựng ở điểm du lịch này không đảm bảo tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Được biết, chủ cơ sở này có ý tưởng tạo các mô hình thu nhỏ nổi tiếng trên thế giới để khách chụp ảnh "vòng quanh thế giới trong 80 phút".

UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu chủ đầu tư điểm du lịch này nghiên cứu kỹ văn bản ngày 16-3 về việc quản lý các điểm check-in trên địa bàn thị xã Sa Pa để hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở biên bản của đội liên ngành, UBND thị xã Sa Pa yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng việc xây dựng các hạng mục của điểm check-in và không được đón khách tham quan chụp ảnh cho đến khi có quyết định chính thức của UBND thị xã.

Theo Phòng Văn hóa và thông tin thị xã Sa Pa, hiện có 20 điểm check-in tự phát ở địa phương này.
 

Du khách đến tham quan tại điểm check-in Ansapa - nơi có đắp tượng Nữ thần Tự do bị ném đá trong thời gian qua
Du khách đến tham quan tại điểm check-in Ansapa - nơi có đắp tượng Nữ thần Tự do bị "ném đá" trong thời gian qua 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Hoàng Thị Vượng - trưởng Phòng Văn hóa và thông tin thị xã Sa Pa - cho hay ngày 16-3, UBND thị xã đã có văn bản để quản lý và hướng dẫn các điểm du lịch ở Sa Pa.

Văn bản này hướng dẫn để các chủ đầu tư các điểm du lịch đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường cũng như thẩm định được phương án, tính thẩm mỹ và các quy định khác về quản lý đất đai, xây dựng…

"Tuy nhiên điểm check-in Ansapa được xây dựng từ trước khi văn bản này ban hành. Vì thế chúng tôi đang ngồi lại với doanh nghiệp để xem họ vướng mắc chỗ nào rồi cùng nhau tháo gỡ", bà Vượng nói.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.