Giám đốc BV Phụ Sản TW thông tin về 41 nhân viên là F2 của ca COVID-19
PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết hiện tại các trường hợp F2 đều đã được xác định, yêu cầu cách ly tại nhà.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 30/4, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi phát hiện 2 ca COVID-19 tại huyện Đông Anh, quận đã nhanh chóng kiểm tra, rà roát qua đó ghi nhận một số trường hợp F1 và F2.

Theo đó, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 41 nhân viên y tế là F2 của ca COVID-19 ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Qua công tác truy vết, quận phát hiện 1 trường hợp là F1 của BN2928 đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hiện đã có khoảng 17 bệnh nhân và 41 nhân viên y tế của bệnh viện này (F2) có tiếp xúc với F1 của ca COVID-19 ở Đông Anh.

Nữ bệnh nhân (F1) vào viện điều trị từ ngày 28/4 do chửa ngoài tử cung. Nữ bệnh nhân là vợ ca bệnh 2928 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 30/4. Bệnh nhân 2928 là nam, 27 tuổi, công nhân tại nhà máy Vinco, khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Ca bệnh 2928 là F1 của bệnh nhân 2911 ở Đông Anh, Hà Nội.

Quận Hoàn Kiếm đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 58 trường hợp F2. Những trường hợp này được theo dõi và cách ly tại chỗ. Còn lại trường hợp F1 được đưa về cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố.

Giám đốc BV Phụ Sản TW thông tin về 41 nhân viên là F2 của ca COVID-19 - 1

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, hiện tại các trường hợp F2 đều đã được xác định, yêu cầu cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe theo quy định. Tình hình hiện tại của bệnh viện rất ổn định, mọi công việc diễn ra như bình thường. Bệnh viện vẫn tiếp nhận cấp cứu, khám chữa bệnh như thường.

Theo PGS Trần Danh Cường, thông thường, nhân viên y tế của bệnh viện hoạt động phía ngoài được bảo hộ toàn bộ, còn trong các bệnh phòng thực hiện nghiêm ngặt 5K. "Tuy nhiên, trong giai đoạn này, tôi yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên y tế phải mặc bảo hộ 100%. Vì trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, F0, F1 có thể ở xung quanh chúng ta, sẽ rất nguy hiểm cho cán bộ và nhân viên y tế.

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ khẳng định công tác phòng dịch của bệnh viện được thực hiện nghiêm ngặt. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, khi gặp phải những trường hợp như tiếp xúc với F1 như hiện nay thì phải hết sức cảnh giác và cẩn thận, nghiêm ngặt hơn nữa.

Tính tới thời điểm hiện tại, TP. Hà Nội ghi nhận 3 ca COVID-19 đều liên quan tới ổ dịch tại Hà Nam. Trong đó, có 1 người là lái xe (BN2911), có tiếp xúc trực tiếp với BN2899 ở Hà Nam. Ngoài ra, chiều 30/4, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca bệnh khác (BN2927, BN2928) là công nhân của Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, có tiếp xúc gần với BN2911.

Ngoài Hà Nội, trong đợt dịch lần này, ổ dịch Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19, Hưng Yên có 2 ca và TP. HCM có 1 ca. Tất cả đều có tiền sử dịch tễ liên quan tới BN2899.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.