iPhone "không lỗ" sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery như máy Mac
Sử dụng Internet Recovery, người dùng iPhone có thể khôi phục hoặc cập nhật iPhone thông qua internet mà không cần kết nối tới máy tính.

Mới đây, nhiều thông tin cho biết dòng iPhone mới được Apple ra mắt trong năm nay (iPhone 13 hoặc iPhone 12s) sẽ bao gồm một phiên bản có thiết kế "không lỗ" hoàn toàn mới, tức là sẽ không bao gồm cả cổng sạc Lightning thường thấy, thay vào đó người dùng sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây hoặc thông qua cổng Smart Connector để sạc và kết nối tới máy tính.

iPhone không lỗ sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery như máy Mac - Ảnh 1.

Để giải quyết vấn đề về khả năng khôi phục (restore) cũng như cập nhật (update) thiết bị mà không cần sử dụng tới dây cáp, trang tin Appleosophy cho biết Apple có thể sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery cho dòng iPhone mới.

Một trong những cách thức mà tính năng Internet Recovery có thể hoạt động là một khi được khởi động vào chế độ này, người dùng cần kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định, từ đó cho phép ứng dụng iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS) có thể tìm kiếm được thiết bị trong mạng nội bộ, từ đó thực hiện việc khôi phục hoặc nâng cấp thiết bị thông qua Wi-Fi. Hoặc đơn giản hơn, iPhone có thể tự tải về phiên bản iOS mới nhất thông qua mạng internet để thực hiện khôi phục hoặc nâng cấp, cách này tương tự như cách mà Internet Recovery trên máy Mac thực hiện cài lại macOS.

Appleosophy cũng cho biết Apple có thể sử dụng Bluetooth cho việc khôi phục iOS, tuy nhiên cách này lại cho tốc độ cực kỳ chậm và có thể sẽ không khả thi.

Ngoài ra, còn một cách khác nữa để có thể thực hiện khôi phục iPhone "không lỗ" ở phạm vi phần cứng, đó là sử dụng một công cụ riêng biệt để kết nối với iPhone thông qua một cổng kết nối ẩn, tương tự như cách mà Apple Watch có thể được restore thông qua công cụ iBUS khi kết nối tới cổng kết nối ẩn nằm bên dưới vị trí dây đeo.

Bài viết cùng danh mục

Cung Ma Kết – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp
Chia sẻ Bạn là người thuộc cung Ma Kết? Bạn hiểu gì về cung hoàng đạo này? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn không chỉ những thông tin về con người cung hoàng đạo Ma kết mà còn là tình cảm, tích cách, giải mã các bí mật trong tình yêu và sự nghiệp của Ma Kết. Mời bạn theo dõi trong bài viết sau đây.
Giải mã bí ẩn cung Bảo Bình- Tính cách, tình yêu, công danh & sự nghiệp
Chia sẻ Bảo Bình là tên cung hoàng đạo của nhóm người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/ 2. Đây là cung đứng thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo tính theo các chòm sao, được chi phối bởi nguyên tố gió. Phần biểu tượng cho cung này đặc biệt với hình ảnh người đàn ông ôm hai bình nước lớn. Người thuộc cung Bảo Bình thường mang nét tính cách mạnh mẽ, kiên cường và trí tuệ.
Giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung Song Ngư
Chia sẻ Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) – một trong những cung hoàng đạo được nhiều người quan tâm nhất. Vậy bạn có muốn tìm hiểu tất cả về Cung Song Ngư không? Chẳng hạn như: Song Ngư là cung gì? Cung Song Ngư sinh ngày mấy tháng mấy? Hơn nữa, tình yêu của cung song ngư sẽ như thế nào?… Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Cho nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Cung Nhân Mã – Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp từ A – Z
Chia sẻ Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách khác nhau. Bạn thuộc một trong những cung hoàng đạo nào? Lấy ví dụ như cung Nhân Mã, những người thuộc cung này thường có tính cách vô cùng thân thiện, hài hước và rất hòa đồng. Nếu bạn là cung Nhân Mã nữ, cung Nhân Mã nam, thì bài viết sau sẽ giải đáp rõ hơn về các đặc điểm của cung hoàng đạo này.
Thông Tin Giải Mã Cung Bọ Cạp: Con người, Sự nghiệp, Tính cách, Tình Duyên
Chia sẻ Cung bọ cạp hay còn gọi là Thiên Yết là cung hoàng đạo đặc biệt và nằm ở vị trí thứ 8 trong top 12 cung hoàng đạo hiện nay. Những người sinh ra thuộc cung này thường thuộc tuýp người cởi mở, hòa đồng, giỏi giao tiếp và có trí thông minh thiên bẩm. Vì thế, đây cũng chính là lý do họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công ngay từ tuổi trẻ của mình. Để hiểu rõ hơn về cung này, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.