Khách được tiêm vaccine miễn phí khi du lịch Maldives
Maldives là một trong những quốc gia đầu tiên mở cửa hoàn toàn trong Covid-19, và đang cố gắng dẫn đầu trong cuộc đua đón khách quốc tế với vaccine.

Bộ trưởng Du lịch, tiến sĩ Abdulla Mausoom xác nhận rằng Maldives đang phát triển chương trình "du lịch 3V" (Visit, Vaccine and Vacation), cho phép khách du lịch "Tham quan, Tiêm phòng và Nghỉ dưỡng".
 

Vẻ đẹp của MaldivesVẻ đẹp của Maldives

Theo đó, du khách đến đây được cung cấp hai liều vaccine Covid-19. Nhưng điều này đồng nghĩa rằng những người đăng ký tiêm sẽ phải ở lại đảo quốc trong vài tuần.
 

Du lịch đóng góp 28% GDP cho MaldivesDu lịch đóng góp 28% GDP cho Maldives. Ảnh: CNN

Ông Mausoom hy vọng chương trình sẽ giúp thúc đẩy du lịch trên quần đảo Ấn Độ Dương, nơi đón 1,7 triệu du khách trước đại dịch.

Tuy nhiên, những du khách muốn được tiêm vaccine sẽ cần phải chờ đợi vì kế hoạch 3V sẽ không được thực hiện cho đến khi toàn bộ dân số đất nước, ước tính dưới 550.000 người, được tiêm phòng đầy đủ. Hiện tại, khoảng 53% dân số của đảo quốc đã được tiêm mũi vaccine thứ nhất, 90% trong số đó là những lao động du lịch tuyến đầu.
 

Khách được tiêm vaccine miễn phí khi du lịch MaldivesKhách được tiêm vaccine miễn phí khi du lịch Maldives

"Điểm chính của du lịch cởi mở là cung cấp cho du khách một loại hình du lịch an toàn, hợp lý, với sự bất tiện tối thiểu. Vì vậy, một khi cả đất nước được tiêm chủng hoàn toàn, chúng tôi sẽ chuyển sang du lịch 3V", người đứng đầu ngành du lịch Maldives nói.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.