Nghiên cứu kỹ thị trường để tránh sai lầm
Nghiên cứu thị trường là một trong những công việc cần thiết và quan trọng trong quá trình phát triển sản phẩm mới.

Có hai hình thức nghiên cứu thị trường là sơ cấp và thứ cấp:
Nghiên cứu thị trường thứ cấp là sử dụng những thông tin có sẵn để phân tích, coi nó như một bức tranh lớn để nghiên cứu. Những thông tin có được vẽ nên một bức tranh về thị trường tiềm năng như số dân, giới tính và những vấn đề về dân số học khác. Những thông tin loại này có thể dễ dàng tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Nghiên cứu thị trường sơ cấp bổ sung những thông tin còn thiếu của nghiên cứu thứ cấp và thường liên quan trực tiếp đến sản phẩm. Những thông tin này có được bằng cách phỏng vấn, trao đổi theo nhóm và cách khác nhằm phát hiện ra thói quen và thái độ của người tiêu dùng trong thị trường mục tiêu.

Những số liệu thu thập được có thể hướng người ta đến những quyết định đặc biệt. Đã có trường hợp các doanh nhân tự làm mọi việc từ thiết kế, phát triển sản phẩm đến đóng gói, sản xuất và đăng ký nhãn hiệu để rồi cuối cùng mới lo lắng khi thấy không ai mua sản phẩm của mình. Họ đã làm sai một số nguyên tắc, thể hiện ở:

• Người tiêu dùng và khách hàng bị mất liên lạc. Trong một vài trường hợp, người ta nghĩ rằng có một ý tưởng hoàn toàn đúng đắn vì nó đã được kiểm nghiệm bởi người thân và bạn bè một cách chủ quan, nhưng không thật sự làm phân tích một cách kỹ lưỡng và khách quan.

• Gặp vấn đề về giá. Nếu sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho người mua và giá bán sản phẩm cũng cao, người tiêu dùng sẽ nhìn vào giá mà chẳng để ý đến giá trị của sản phẩm và tất nhiên là họ không chọn mua sản phẩm đó.

• Bao bì sản phẩm chưa đạt yêu cầu. Nhiều khi bao bì chưa bắt mắt, chưa thể hiện hết được giá trị sản phẩm. Khách hàng tiềm năng mất kiên nhẫn để tìm hiểu nên không quan tâm mua hàng.

• Có những sản phẩm tương tự. Ngay cả khi sản phẩm tốt và đã đăng ký thương hiệu, thì nó cũng có thể giống một sản phẩm khác mà khách hàng đã quen sử dụng nên họ chẳng để ý đến sản phẩm mới.

Có thể tránh những trường hợp trên bằng cách chú ý đến những điều dưới đây:

Đặc tính sản phẩm: Trước khi sản xuất hàng loạt, phải tiến hành một số nghiên cứu cụ thể theo nhóm để chắc chắn rằng mọi người cần và thích sử dụng sản phẩm mới của bạn. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là các nhóm nghiên cứu phải được lựa chọn ngẫu nhiên và khách quan. Chẳng hạn như đối với sản phẩm giúp ngăn ngừa trẻ em không kéo giấy khỏi các hộp đựng giấy vệ sinh, nhà sản xuất mong muốn các nhóm nghiên cứu cho ý kiến về cách sử dụng sản phẩm (dễ hay khó), tìm ra đặc điểm gì khiến khách hàng hài lòng và muốn mua sản phẩm hoặc chỉ ra những nhược điểm của sản phẩm để chỉnh sửa cho hợp lý trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt.

Mức giá: Mọi người đều thích được thỏa mãn nhu cầu, nhưng vấn đề là với mức giá bao nhiêu thì chấp nhận được. Các nhóm nghiên cứu phải đề xuất được mức giá hợp lý mà khách hàng sẽ chấp nhận.

Bao bì: Bao bì phải bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao và phải làm nổi bật được thương hiệu. Cũng đừng quên một yếu tố quan trọng khác là bao bì phải nêu rõ tính năng sử dụng. Nếu sản phẩm hoàn toàn mới thì chính những thông tin cô đọng, rõ ràng thể hiện đặc tính và giá trị sản phẩm có trên bao bì sẽ phát huy tác dụng, giải đáp thắc mắc của khách hàng. Hãy chú ý đến những yếu tố sau khi thiết kế bao bì cho sản phẩm mới:
• Đặc điểm nào làm cho sản phẩm của bạn độc đáo?
• Sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho khách hàng?
• Sản phẩm có làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn không? Bằng cách nào?
Những thông tin trên bao bì sản phẩm phải ngắn gọn, dễ hiểu. Thông thường chỉ có ba giây để thu hút sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm nên thiết kế bao bì sản phẩm cho bắt mắt là rất quan trọng.

Đối thủ tiềm năng: Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn phát hiện ra trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm có tính năng tương tự hay chưa. Nếu có thì sản phẩm đó có ưu và nhược điểm gì so với sản phẩm của mình? Điều gì đã làm cho khách hàng chọn sản phẩm của đối thủ. Ví dụ những miếng làm mềm vải dùng cho máy giặt đã được sử dụng từ lâu. Một sản phẩm có tính năng tương tự như miếng làm mềm vải là quả cầu có gai nhọn được sản xuất. Cả hai sản phẩm đều giúp người tiêu dùng giải quyết một vấn đề, nhưng người thích loại này, người thích loại kia vì mùi thơm của chúng khác nhau. Biết được thông tin này sẽ giúp nhà sản xuất đưa ra chiến lược  hợp lý hơn.

Mở rộng thị trường: Nghiên cứu thị trường giúp phát hiện ra những phân khúc thị trường mà sản phẩm của bạn chưa bao giờ quan tâm tới. Trường hợp của công ty bán lẻ hàng điện tử Best Buy là một ví dụ. Từ trước tới nay, khách hàng tiềm năng của công ty là nam giới. Sau khi tiến hành nghiên cứu thị trường, nhận thấy khách hàng nữ cũng quan tâm tới sản phẩm nên công ty đã lập tức quan tâm đến nhu cầu của nữ giới đối với mặt hàng có vẻ như chỉ dành cho nam giới và đã tăng được doanh số khá nhanh. Quay lại trường hợp của công ty sản xuất thiết bị ngăn trẻ em không kéo giấy ra khỏi hộp đựng giấy vệ sinh, sau khi tiến hành nghiên cứu thị trường, họ đã nhận thấy đã bỏ sót một thị trường quan trọng là những người có thú nuôi trong nhà. Dường như chó và mèo cũng rất thích nghịch cuộn giấy vệ sinh giống các em bé.
Dù phải mất nhiều thời gian và chi phí, những thông tin nghiên cứu thị trường sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng và tránh được những sai lầm nghiêm trọng.

Đối với những nhà sản xuất dồi dào ý tưởng, thông tin thu được từ những cuộc nghiên cứu sẽ giúp họ quyết định đầu tư vào sản phẩm nào trước tiên.

Tham khảo từ saga.vn

Bài viết cùng danh mục

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.