Nhiều quán rượu và nhà hàng ở Anh được phép mở cửa trở lại
Mặc dù các nhà hàng, quán rượu ở Anh đã được phép mở cửa trở lại nhưng Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo người dân vẫn nên cảnh giác trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Kể từ ngày 12/4, các nhà hàng, quán rượu ngoài trời ở Anh sẽ được mở cửa lần đầu tiên trong vòng 4 tháng qua để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, ông Boris Johnson - Thủ tướng Anh vẫn cảnh báo người dân cần thận trọng, đề phòng, tránh lây nhiễm Covid-19.

"Tôi kêu gọi mọi người tiếp tục ghi nhớ khẩu hiệu "bàn tay, khuôn mặt, không gian và không khí sạch sẽ" để ngăn chặn Covid-19", ông Boris Johnson phát biểu.
 

Nhiều nhà hàng ở nước Anh phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Nhiều nhà hàng ở nước Anh phải đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, ông Boris Johnson nhấn mạnh sự cần thiết của "không khí trong lành" là biện pháp chính để phòng chống Covid-19. Vì vậy, các nhà hàng không có sân vườn vẫn phải tiếp tục đóng cửa cho đến giai đoạn nới lỏng tiếp theo, dự kiến là ngày 17/5.

Đồng thời, Thủ tướng Anh cũng nhắc lại các thông điệp quen thuộc về giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang trong khi nước này đang tiến hành tiêm chủng vaccine Covid-19. Hiện nay, Anh đã phân phối gần 40 triệu liều vaccine, trong đó hơn 7 triệu liều là liều thứ hai.
 

Nhiều nhà hàng không có sân vườn vẫn phải tiếp tục đóng cửa cho đến giai đoạn nới lỏng tiếp theo
Nhiều nhà hàng không có sân vườn vẫn phải tiếp tục đóng cửa cho đến giai đoạn nới lỏng tiếp theo.

Ông Peter Horby, Chủ tịch Nhóm tư vấn về các mối đe dọa do virus đường hô hấp mới và đang phát triển (NERVTAG) cho biết việc nới lỏng các hạn chế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ lây nhiễm, nhưng ông hy vọng chương trình tiêm chủng sẽ ngăn chặn được sự gia tăng của số ca tử vong.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh ca ngợi việc mở cửa trở lại như là "một bước tiến quan trọng" và "không thể đảo ngược" trong lộ trình nới lỏng các hạn chế. Ông Boris Johnson cho rằng việc nới lỏng các hạn chế là sự cứu trợ tích cực cho nền kinh tế sau một thời gian dài các hoạt động kinh doanh bị đình trệ.
 

Nhiều quán rượu và nhà hàng có sân vườn đã được đặt trước trong nhiều tuần.
Nhiều quán rượu và nhà hàng có sân vườn đã được đặt trước trong nhiều tuần.

Mặc dù các hạn chế về du lịch cũng được gỡ bở những du khách chỉ có thể đặt chỗ ở và tự phục vụ cùng với các thành viên trong gia đình. Du lịch quốc tế dự kiến sẽ được khôi phục lại từ ngày 17/5.

Hiện các cửa hàng bán lẻ không thiết yếu ở xứ Wales được phép mở cửa và người dân được đi lại đến các vùng khác của Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Tương tự, người dân Bắc Ireland có thể tụ tập bên ngoài với số lượng lên đến 10 người bắt đầu từ ngày 12/4.

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.