Scale đối tượng với tỷ lệ khác nhau theo trục X và Y (AutoCAD)
Có khi nào bạn cần thay đổi tỷ lệ của 1 đối tượng trong AutoCAD mà tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng theo trục X và Y khác nhau. Cách sau sẽ giúp  các bạn giải quyết việc này: Ví dụ: Đối tượng cần thay đổi tỷ lệ (Scale) theo 2 phương X và Y là 1 đường tròn dưới đây....

Có khi nào bạn cần thay đổi tỷ lệ của 1 đối tượng trong AutoCAD mà tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng theo trục X và Y khác nhau. Cách sau sẽ giúp  các bạn giải quyết việc này:
Ví dụ: Đối tượng cần thay đổi tỷ lệ (Scale) theo 2 phương X và Y là 1 đường tròn dưới đây.
Từ dòng lệnh thực hiện lệnh sau:
Command: block (hoặc b)
Cửa sổ Block Definition hiện ra như hình sau:

Trong ô Name của cửa sổ đặt tên cho Block (Circle), kích chọn Select objects rồi trở lại màn hình chọn đối tượng và kích chọn Pick Point  để chọn điểm tâm đường tròn là điểm tham chiếu của khối
Kích chọn nút OK.
Block đã được tạo ra.
Từ Menu chính chọn Insert→Block hoặc thực hiện lệnh sau:
Command: insert (hoặc i)
Cửa sổ Insert hiện ra, trong ô Name nhập vào tên Block vừa tạo (Circle),  trong ô Scale bỏ đánh dấu mục Specify On-screen và chọn tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ theo các trục X, Y bằng cách nhập tỷ lệ Scale vào các ô X và Y tương ứng. Ví dụ ta thay đổi tỷ lệ theo trục X là 2, tỷ lệ trục Y là 1 nghĩa là không thay đổi.
Kích chọn nút OK.
Đối tượng được chèn vào có tỷ lệ thay đổi như hình sau:

Sau đó ta dùng lệnh Explode để phá khối và đưa đối tượng trở về thuộc tính ban đầu.

Bài viết cùng danh mục

Hà Nội: Phòng dịch Covid, phong tỏa tòa chung cư trên phố Ngụy Như Kon Tum
Chia sẻ ANTD.VN - Ngày 9-5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cho biết đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức lập rào chắn cách ly phong tỏa tòa nhà The Legacy, ngay sau khi xác định 1 trường hợp dương tính Covid sống tại tòa nhà này.
Hà Nội thông báo tìm người liên quan đến các điểm nguy cơ cao COVID-19
Chia sẻ Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 9/5, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có 38 ca dương tính với SARS-CoV-2 lây nhiễm ngoài cộng đồng.
Đà Nẵng: Ngày đầu người dân đi chợ bằng thẻ để phòng chống dịch Covid-19
Chia sẻ Ngày 9-5, ghi nhận tại các chợ dân sinh tại TP Đà Nẵng như chợ Cồn, chợ đầu mối Hòa Cường, chợ Đống Đa, Chợ Nại Hiên Đông,… đã thực hiện kiểm soát việc ra vào chợ bằng thẻ đi chợ. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc chủ trương đi chợ theo hình thức phát phiếu theo ngày chẵn, lẻ được Sở Công thương và các địa phương phối hợp thực hiện.
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
Chia sẻ Thảo dược trị sốt cao có tiềm năng chống COVID-19? Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ về tác động của thảo dược tới virus.
Ăn ngay 5 loại quả này để tăng đề kháng phòng chống dịch bệnh
Chia sẻ Ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm và các biến chứng của bệnh lý nền có sẵn.