Scale đối tượng với tỷ lệ khác nhau theo trục X và Y (AutoCAD)
Có khi nào bạn cần thay đổi tỷ lệ của 1 đối tượng trong AutoCAD mà tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng theo trục X và Y khác nhau. Cách sau sẽ giúp  các bạn giải quyết việc này: Ví dụ: Đối tượng cần thay đổi tỷ lệ (Scale) theo 2 phương X và Y là 1 đường tròn dưới đây....

Có khi nào bạn cần thay đổi tỷ lệ của 1 đối tượng trong AutoCAD mà tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng theo trục X và Y khác nhau. Cách sau sẽ giúp  các bạn giải quyết việc này:
Ví dụ: Đối tượng cần thay đổi tỷ lệ (Scale) theo 2 phương X và Y là 1 đường tròn dưới đây.
Từ dòng lệnh thực hiện lệnh sau:
Command: block (hoặc b)
Cửa sổ Block Definition hiện ra như hình sau:

Trong ô Name của cửa sổ đặt tên cho Block (Circle), kích chọn Select objects rồi trở lại màn hình chọn đối tượng và kích chọn Pick Point  để chọn điểm tâm đường tròn là điểm tham chiếu của khối
Kích chọn nút OK.
Block đã được tạo ra.
Từ Menu chính chọn Insert→Block hoặc thực hiện lệnh sau:
Command: insert (hoặc i)
Cửa sổ Insert hiện ra, trong ô Name nhập vào tên Block vừa tạo (Circle),  trong ô Scale bỏ đánh dấu mục Specify On-screen và chọn tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ theo các trục X, Y bằng cách nhập tỷ lệ Scale vào các ô X và Y tương ứng. Ví dụ ta thay đổi tỷ lệ theo trục X là 2, tỷ lệ trục Y là 1 nghĩa là không thay đổi.
Kích chọn nút OK.
Đối tượng được chèn vào có tỷ lệ thay đổi như hình sau:

Sau đó ta dùng lệnh Explode để phá khối và đưa đối tượng trở về thuộc tính ban đầu.

Bài viết cùng danh mục

Khiếp sao ấy bậy thế
Chia sẻ Vova đi chơi với Nana. Vova chọn 1 cái ghế đá ngồi xuống, cơ mà khổ đây là lần đầu tiên nên Vova lúng túng lắm không biết nói gì cả. Nghĩ mãi Vova đanh liều nói 1 câu :...
Bóng mát tâm hồn: Đừng ích kỷ
Chia sẻ Đừng ích kỷ, đôi khi chính sự ích kỷ sẽ dẫn chúng ta từ hết sai lầm này đến sai lầm khác. Hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… Cho đi chính là nhận lại.
Tâm an vạn sự an
Chia sẻ Có rất nhiều bài viết, thông tin về kỹ năng sống, kinh nghiệm để có thể cân bằng cuộc sống, bài viết này sưu tầm những câu nói nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh, giúp cho chúng ta tâm an - vạn sự an. Chỉ khi tâm hồn chúng ta cảm thấy bình an thì mọi việc mới có thể diễn ra thuận lợi.
Bài 14- Sử dụng chức năng Âm thanh trong Scratch
Chia sẻ Trong các dự án về thiết kế Game có một yêu cầu hết sức quan trọng để tạo nên sự phấn khích cho người chơi đó là Âm thanh (Sound). Scratch cung cấp chức năng xử lý âm thanh giúp chúng ta dễ dàng tích hợp các file âm thanh trong mỗi kịch bản. Để sử dụng âm thanh trong các dự án, chúng ta có thể nhập khẩu từ thư viện, tải lên từ máy tính hoặc sử dụng trực tiếp công cụ ghi âm.
Bài 13- Các thao tác xử lý kịch bản trong Scratch
Chia sẻ Có các thao tác xử lý kịch bản trong Scratch như :