Vẽ các đối tượng với chiều dày nét vẽ tùy ý trong AutoCAD
Trong AutoCAD khi vẽ các đối tượng thì thuộc tính Lineweight ở trạng thái Default thì chiều dày các nét vẽ đều giống nhau.

Để vẽ các đối tượng với chiều dày tùy ý ta làm như sau:

Trên Menu chính vào Format -> Layer

Bảng thuộc tính Layer xuất hiện, trên đó ở cột Lineweight bạn đặt chiều dày nét vẽ cho các lớp tương ứng. Nhưng để thuộc tính Lineweight đươckích hoạt để chiều dày nét vẽ hiển thị theo giá trị vừa đặt thì ở phía dưới màn hình của AutoCAD kích chọn nút Show/Hide Lineweight sao cho nút lệnh này chìm xuống, thuộc tính Lineweight được kích hoạt. Nếu không muốn hiển thị thì kích cho nút này nổi lên và ẩn đi thuộc tính này.

Khiếp sao ấy bậy thế
Chia sẻ Vova đi chơi với Nana. Vova chọn 1 cái ghế đá ngồi xuống, cơ mà khổ đây là lần đầu tiên nên Vova lúng túng lắm không biết nói gì cả. Nghĩ mãi Vova đanh liều nói 1 câu :...
Bóng mát tâm hồn: Đừng ích kỷ
Chia sẻ Đừng ích kỷ, đôi khi chính sự ích kỷ sẽ dẫn chúng ta từ hết sai lầm này đến sai lầm khác. Hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… Cho đi chính là nhận lại.
Tâm an vạn sự an
Chia sẻ Có rất nhiều bài viết, thông tin về kỹ năng sống, kinh nghiệm để có thể cân bằng cuộc sống, bài viết này sưu tầm những câu nói nổi tiếng của thiền sư Thích Nhất Hạnh, giúp cho chúng ta tâm an - vạn sự an. Chỉ khi tâm hồn chúng ta cảm thấy bình an thì mọi việc mới có thể diễn ra thuận lợi.
Bài 14- Sử dụng chức năng Âm thanh trong Scratch
Chia sẻ Trong các dự án về thiết kế Game có một yêu cầu hết sức quan trọng để tạo nên sự phấn khích cho người chơi đó là Âm thanh (Sound). Scratch cung cấp chức năng xử lý âm thanh giúp chúng ta dễ dàng tích hợp các file âm thanh trong mỗi kịch bản. Để sử dụng âm thanh trong các dự án, chúng ta có thể nhập khẩu từ thư viện, tải lên từ máy tính hoặc sử dụng trực tiếp công cụ ghi âm.
Bài 13- Các thao tác xử lý kịch bản trong Scratch
Chia sẻ Có các thao tác xử lý kịch bản trong Scratch như :